Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Cách làm món bò bít tết ăn là mê :

Mình rất thích món bò bít tết, phải nói là cực kỳ “nghiền” lun ý, có thể măm món ăn này quanh năm, măm kèm cơm hay bánh mỳ đều ngon cả. Cách làm món bò bít tết dễ mà không dễẢnh minh họa 1 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !, tức là các công đoạn thì khá là đơn giản thôi, nhưng làm thế nào để miếng bò bít tết được mềm, không bị dai ngoách, thịt vẫn giữ được độ ngọt thì là cả 1 “vấn đề” đó nhé. Nhưng các nàng đừng lo nhé, trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ món thật chi tiết cách làm món bò bít tết này, đảm bảo cả nhà sẽ bị “mê hoặc” ngay từ lần đầu thưởng thức, miếng thit mềm ngậy, béo béo, ngọt ơi là ngon, chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy “ứa nước miếng” vì thèm rùi ý. Thịt bò cũng là nguyên liệu rất bổ dưỡng, cung cấp nhìu chất đạm, chất sắt cho cơ thể, nên thỉnh thoảng các nàng hãy chế biến món bò bít tết thật thơm ngon này nhéẢnh minh họa 2 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram thịt bò ngon (các nàng có thể dùng thịt sườn bò Mỹ, thăn bò Mỹ nhé)

45 ml dầu ăn, 15 ml rượu vang đỏ

1 củ tỏi, 1 quả chanh

Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu hào

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Thịt bò mua về lọc bớt phần gân dư thừa,  rắc chút xíu muối, 1 thìa hạt tiêu,1 thìa dầu hào lên trên miếng thịt bò

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút tỏi thái lát vào, phi thơm nhé đến khi tỏi ngả màu vàng hơi nâu thì vớt tỏi ra khăn giấy cho tỏi được ráo bớt dầu mỡ đi nhé.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Các nàng cho thịt bò vào, chiên 1.5 phút trên lửa lớn để thịt không bị ra nước không bị dai, áp sát thịt xuống mặt chảo. Sau đó, lật thịt và nấu thêm 1.5 phút nữa là món bò bít tết của chúng mình đã sẵn sàng rùi

Ảnh minh họa 9 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Tiếp đến, bóp đều nước cốt chanh và rượu vang lên bề mặt miếng thit bò (nước cốt chanh sẽ làm miếng thịt được mềm và rượu vang giúp món ăn có hương vị rất đặc biệt đó ạ)

Ảnh minh họa 10 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Sau đó, cắt thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn và trút ra đĩa. Món bò bít tết làm theo công thức này, miếng thịt bò giữ được độ ngọt mềm, thơm ngon lắm lắm, dùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ thì ngon tuyệt cú mèo và đặc biệt rất bổ dưỡng đó các nàng ạ. Chỉ cần chú ý 1 xíu ở khâu chế biến là món bò bít tết của chúng mình sẽ thơm ngon, đặc biệt vô cùng ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 11 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Ảnh minh họa 12 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply