Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Hướng dẫn cách nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó:

Chè bưởi lun là món ăn vặt khoái khẩu của mình từ ngày còn đi học. Món chè thơm ngon, mát lành này lun khiến mình “thèm thuồng” khi nghĩ đến.  Thực ra, cách làm món chè bưởi không khó, nhưng khá tỉ mẩn và khéo léo, không bị he đắng. Tuy hơi mất tí xíu chút nhưng khi có thành quả là ly chè bưởi thơm ngon, chuẩn vị, các nàng sẽ không hề tiếc chút công sức đã bỏ ra đâu. Món chè bưởi của mình đã “ngon dần” theo năm tháng và giờ đây thấy khá là ngon miệng và ưng ý rùi ý. Cách làm món chè bưởi mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 2 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 3 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 5 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 6 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 7 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 8 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Các nàng có thể tận dụng lun phần nước luộc cùi bưởi để nấu chè (hoặc thay nước mới đều được). Khi nước sôi, các nàng cho đậu xanh đã vo sạch vào nấu khoảng vài phút đến khi đậu xanh chín tới thì vớt cùi bưởi vào nấu cùng.

Ảnh minh họa 9 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Thêm đường vào khuấy đều, vừa thêm các nàng vừa nếm cho đến khi có độ ngọt như ý muốn. Cuối cùng, các nàng hòa bột năng với nước rùi chế từ từ vào trong nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều tay liên tục để bột năng không bị von cục lại. Khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì các nàng đun sôi nồi chè trở lại rùi tắt bếp. Chể bưởi phải sánh đặc mới chuẩn vị ý.

Ảnh minh họa 10 - Tự nấu món chè bưởi thơm nức ngon tuyệt tại nhà không hề khó !

Để món chè được thơm hơn, các nàng cho thêm chút tinh dầu hoa bưởi  vào nồi chè và khuấy đều. Đợi chè nguội các nàng có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc dùng chè bưởi với đá bào cũng rất ngon. Khi măm cho thêm chút nước cốt dừa cho món chè được sánh đặc và thơm. Cách làm chè bưởi cũng không quá phức tạp phải không nào. Bát chè bưởi tự làm sóng sánh, hòa quyện, miếng bưởi thơm, có vị giòn rất ngon miệng. Món chè bưởi lun nằm trong top những món ăn vặt ngon nhất. Nếu có thời gian, các nàng hãy tự tay làm món chè bưởi để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng.

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply