Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

Hướng dẫn cách làm món bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó:

Trước đây, mình chưa bao giờ nghĩ sẽ tự làm chiếc bánh mỳ tươi ngon cho bữa sáng cả. Đơn giản vì nghĩ rằng, bánh mỳ là 1 loại bánh đặc biệt khó làm lắm ý, phải cần những chiếc lò nướng to tướng như ngoài hàng, rồi thì dăm ba nghìn 1 chiếc bánh mỳ, gì mà phải mất công bày mới vẽ cho thêm nặng nhọc. Rồi thì cái “tư tưởng bảo thủ” rằng là có tự làm cũng chẳng ngon như ngoài hàng nữa chứẢnh minh họa 1 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !. Bằng đấy cái lý do “có sức thuyết phục” nên cũng lười. Nhưng đấy là chuyện của ngày xưa thôi, còn hiện giờ tình hình thông tin thực bẩn tràn lan, nên thì những cái gì có thể tự làm được thì đành áp dụng tư tưởng đỡ “bảo thủ” hơn đó là “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Tự làm bánh mỳ cũng không quá khó như mình nghĩ lúc đầu, nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ kiếm mà khi măm thì hoàn toàn yên tâm. Chiếc bánh mỳ tự làm đúng là chất lượng hơn các nàng ạ, thơm hơn, đặc ruột hơn chứ k bị rỗng tuếch như khi mua ngoài hàng có quá nhìu bột nở đâu ạ. Lại là bánh mỳ tươi món tự làm nên ngon lắm lắm, còn chần chừ gì nữa nhỉ, các nàng cùng tham khảo cách làm bánh mỳ tươi ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 2 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

Ảnh minh họa 3 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

Ảnh minh họa 5 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

Túm 2 mép ngoài miếng bột cho dính vào nhau như hình dưới.

Ảnh minh họa 6 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

Ảnh minh họa 7 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

Lò nướng bật khoảng 10 phút trước khi nướng bánh. Cho bánh vào ngăn giữa của lò nướng bánh, nướng 110 phút ở nhiệt độ 170-180 độ C. 

Ảnh minh họa 8 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

Bánh chín, các nàng chỉ việc lấy ra và măm măm thôi nhé. Bánh mỳ đạt yêu cầu có lớp vỏ ngoài vàng giòn, nóng hôi hổi, phần ruột đặc và mịn, không bị khô, ruột bánh mịn,xé ra co sớ, không bị lỗ. Đã thử làm bánh mỳ tươi 1 lần, các nàng sẽ thấy chất lượng thành phẩm hơn hẳn so với đi mua ngoài hàng: bánh có hương thơm nhẹ nhàng, ngậy ngậy vị sữa tươi, ruột bánh rất mềm và thơm, dùng làm bữa sáng hay lót dạ cho bữa chiều thì quá ư là hợp lý rùi ạ. Còn chần chừ gì nữa, các nàng hãy cùng làm thử món bánh mỳ tươi ngon này ngay đi thôi, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 9 - Tự làm bánh mỳ tươi vừa ngon vừa sạch không hề khó !

iunauan.com

Leave a Reply