Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Hướng dẫn cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ:

Vẫn là vịt nướng thôi, nhưng với món vịt nướng riềng mẻ mà iunauan giới thiệu ngày hôm nay, các nàng sẽ thấy món ăn này có một vị hương vị rất đặc biệt. Thịt vịt nướng vẫn thơm, vẫn ngậy nhưng lại nổi bật lên hương vị thơm lừng của riềng và mẻ, tạo nên món vịt nướng cực kỳ thơm ngon và hoàn toàn khác lạ. Lần đầu tiên nếm thử món ăn này, mình thật sự rất bất ngờ không hiểu tại sao chỉ từng đấy nguyên liệu giản dị, không hề cầu kỳ mà tạo nên một món ăn thơm ngon đến vậy. Cách làm món vịt nướng riềng mẻ cùng đơn giản như nguyên liệu vậy, không hề khó chút nào cả, các nàng cùng tham khảo công thức mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Thêm 1 điều lưu ý, khi nướng các nàng đặt thịt vịt cách bếp than hồng khoảng 35 cm nhé để bụi than không bị bám vào thịt. Nhanh tay trở đều 2 mặt để thịt vịt được chín đều, không bị cháy xém. Khi nướng bằng than, các nàng có thể quạt tay hoặc để 1 chiếc quạt nhỏ, bật quạt ở chế độ thấp, cách này có vẻ đỡ tốn công sức hơn nhỉẢnh minh họa 6 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Nướng đến khi thịt vịt xém đều 2 mặt như hình dưới, lớp da vịt săn lại, vàng ruộm, giòn giòn. Mình thích nhất là măm phần da vịt được nướng giòn này, quyện cùng gia vị, thật là ngonẢnh minh họa 8 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Ảnh minh họa 9 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Việc cuối cùng là trình bày thành phẩm: trút thịt vịt ra đĩa. Pha nước chấm xì dầu, có thể thêm chút đường, chút xíu nước cốt chanh, chút nước ấm, tỏi ớt bằm nhỏ cho xì dầu đậm đà hơn. Món ăn này đã hấp dẫn từ khi bắt đầu nướng rùi ý, hương thơm lan tỏa sẽ kích thích cả gia đình ăn uống ngon miệng hơn. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Ảnh minh họa 11 - Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply