Tận dụng cơm nguội làm món cơm rang trứng cực ngon miệng !

Hướng dẫn cách làm cơm rang trứng ngon miệng:

Chợt nhớ ra là tối qua nấu nhìu cơm quá, nên thay vì bỏ đi mình sẽ tận dụng phần cơm nguội ấy, trưa nay sẽ có ngay món cơm rang trứng siêu ngon miệng. Và cái hay của món ăn này mà mình rất tâm đắc là cách chế biến siêu đơn giản, tiết kiệm thời gian tối đa ý. Cũng chỉ cần thế thôi cho bữa trưa là cũng “chắc bụng” lắm rùi, cơm rang đậm đà quyện cùng hương vị béo béo dễ ăn của trứng, có chút dưa chua vàng ruộm mới muối nữa chứ, đời thật đẹp làm saoẢnh minh họa 1 - Tận dụng cơm nguội làm món cơm rang trứng cực ngon miệng !

Ảnh minh họa 2 - Tận dụng cơm nguội làm món cơm rang trứng cực ngon miệng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Lưu ý 1 chút là phần cơm để rang trứng phải là cơm nguội, hạt cơm hơi khô khô 1 chút thì càng ngon, các nàng dùng thìa đánh cho tan, rời từng hạt cơm ra nhé. Đặt chảo lên bếp, trút vào đó 1 muỗng dầu ăn, cho hành khô bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút cơm vào chảo đảo liên tục đến khi thấy hạt cơm se mặt lại. Đập trứng vào 1 cái bát rùi đánh đều, rưới trứng lên mặt cơm và đảo nhanh tay cho trứng thấm đều cơm tạo màu vàng đẹp

Ảnh minh họa 3 - Tận dụng cơm nguội làm món cơm rang trứng cực ngon miệng !

Tiếp tục nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm ngon vào đảo đều cùng cơm, với món cơm rang trứng này chúng mình có thể biến tấu 1 chút bằng cách cho thêm dưa chua thái sợi và giò, chả thái sợi vào rang cùng cơm cũng rất ngon và đủ chất đấy các nàng nhé. Cuối cùng chỉ việc rắc chút hành tươi lên bề mặt cơm cho thêm phần bắt mắt là món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Món cơm rang trứng của chúng mình với ưu điểm là rất tiện lợi, chỉ mất 15 phút thôi ý. Thêm nữa chúng mình có thể tận dụng phần cơm nguội từ tối hôm trước nữa. Chúc các nàng ngon miệng nhéẢnh minh họa 4 - Tận dụng cơm nguội làm món cơm rang trứng cực ngon miệng !

Ảnh minh họa 5 - Tận dụng cơm nguội làm món cơm rang trứng cực ngon miệng !

iunauan.com

Leave a Reply