Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

Hướng dẫn cách làm món miến ngan ngọt dịu dàng ngon không cưỡng nổi:

Hôm qua mình mua được con ngan rất ngon, thịt chắc, ngan không quá non cũng không quá già, lại không bị mỡ béo ngấy. Hôm qua thì luộc nửa con rùi, nửa con còn lại sáng nay dậy sớm chế biến một nồi miến ngan thật ngon để cả nhà thưởng thức cho bữa sáng. Nói về độ thơm ngon của miến ngan thì chắc có lẽ không phải bàn cãi nhìu. Ôi, miếng thịt ngan nạc, ngọt thơm, được luộc chín tới, ngọt lịm tim, nước dùng ngọt ngào thanh mát, kết hợp cùng măng miến. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy “tan chảy” rùi. Món miến ngan các nàng có thể chế biến làm bữa sáng hay bữa trưa cuối tuần để đổi vị cũng rất thơm ngon, dễ “đi vào lòng người” lắm ý. Thực ra, cách nấu miến ngan của mình cũng đơn giản lắm, nhưng vẫn được cả nhà đón nhận, cơ bản là vì mua được con ngan ngon, nước dùng thơm ngon, miếng thịt ngan luộc chín tới, mềm thơm. Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ làm nên bát bún ngan đậm đà gia vị, dùng bữa sáng thì cứ gọi là “no đủ” cả ngày, các nàng cùng tham khảo cách làm món miến ngan mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

Ảnh minh họa 2 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

Ảnh minh họa 4 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !​​

Rau sống măm kèm miến ngan các nàng đem nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng chừng 15 phút rùi vớt ra, để cho ráo nước nhá.

Ảnh minh họa 5 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

Miến ngâm nước nguội rùi cắt khúc chừng 5cm

Ảnh minh họa 6 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

Ảnh minh họa 7 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

Khi nồi nước dùng măng đã chín mềm ngọt, các nàng thêm miến vào đun (mình thường dùng miến Phú Hương vì sợi miến rất ngon), các nàng cũng có thể sử dụng miến dong ngon tùy thích. Nấu đến khi miến mềm thì vớt măng miến ra các bát. Thêm thịt ngan, hành hoa thái nhỏ lên trên và chan nước dùng nóng hổi ngập mặt miến măng là bát miến măng ngan của chúng mình đã hoàn thành rùi. Khi măm, các nàng nhớ vắt thêm chút nước cốt chanh cho món ăn thêm tròn vị, thơm ngon nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món miến ngan mà mình vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 8 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

Ảnh minh họa 9 - Ngọt dịu dàng với cách làm món miến ngan ngon không cưỡng nổi !

iunauan.com

Leave a Reply