Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè !

Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè:

Tranh thủ mận đang vào mùa, các nàng hãy làm ngay 1 lọ siro mận ngon tuyệt để “giải khát” ngày nắng nóng cho mùa hè nhá. Quả mận bình thường đã là món ăn vặt khiến bao người “mê mẩn” rùi các nàng nhỉ? Thế nhưng món siro mận mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, hẳn các nàng sẽ thấy vô cùng bất ngờ về độ thơm ngon mà nước siro này mang lại, xứng đáng là món giải khát lý tưởng trong những ngày hè nóng nực ý nhé. Nhìn cốc siro mận đỏ tươi, hương vị chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn khiến chả ai có thể chối từ, dùng để “giải nhiệt” trong mùa hè rất ngon ý ạ. Cách làm nước siro mận rất đơn giản thui, iunauan sẽ chia sẻ ngay hum nay, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè !

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè !

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè !

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè !

À, phần thịt mận còn lại, các nàng trộn cùng 50 gram đường rùi bật bếp nấu trên lửa nhỏ vài phút đến khi thịt mận nát ra, đường ngấm sâu vào bên trong là chúng mình cũng có ngay món mứt mận nhâm nhi ăn vặt cũng rất vui miệng đấy ạ

Để bảo quản siro mận, các nàng phải chuẩn bị 1 cái lọ thủy tinh khô sạch vừa an toàn lại yên tâm sử dụng, nắp đậy phải kín để siro không bị mất chất. Lọ hay các dụng cụ cần phải khô ráo để tránh làm nước siro mận bị mốc hay lên men hỏng. Đợi nước si rô mận thật nguội thì các nàng trút vào trong lọ thủy tinh, xoáy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhá. Mỗi lần uống, các nàng chỉ cần rót chút siro ra cốc (tùy thích vào uống loãng hay đặc mà rót si rô nhiều hay ít). Đổ thêm nước nguội, khuấy đều, thêm vài viên đá lạnh và thưởng thức thui ý ạ. Cách làm món siro mận đơn giản, chỉ cần vài bước là chúng mình đã có ngay thức uống ngon lành, mát lạnh, thơm ngon để thưởng thức ngày hè rùi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè !

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm món siro mận thơm ngon, sảng khoái cho ngày hè !

iunauan.com

Leave a Reply