Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản:

Lò vi sóng quả thật là một dụng cụ nhà bếp thần kỳ. Nếu khai thác triệt để những công dụng của lò vi sóng, hẳn là các nàng sẽ rất bất ngờ và ngạc nhiên đấy nhé: không chỉ hâm nóng thức ăn mà chúng mình còn có thể làm những việc như rang lạc, chiên phồng tôm… Và trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ thêm tới các nàng mẹo luộc khoai bằng lò vi sóng với 1 vài bí kíp đơn giản, giúp củ khoai mềm thơm ngon chẳng kém như khi chúng mình đi luộc khoai đâu nhé Ảnh minh họa 1 - Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

Để nấu khoai trong lò vi sóng, đầu tiên rửa khoai lang cho sạch sẽ, để khô ráo. Có thể cắt hai đầu khoai đi.

Ảnh minh họa 3 - Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

Tiếp theo, dùng một cái dĩa xiên khoảng 7-8 lần xung quanh củ khoai. Mục đích của việc này là để khi nấu, khoai nhanh chóng tập hợp hơi nước, giúp nó chín đều. Hơn thế nữa, làm như vậy để tránh khoai bị nổ trong lò. Bạn cũng có thể dùng con dao nhọn chọc vào, hoặc cắt vài đường nông hình chữ X.

Ảnh minh họa 4 - Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

Dùng giấy ăn bọc kín củ khoai lại. Mục đích của việc này là để giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó có lớp vỏ mềm ẩm hơn. 

Ảnh minh họa 5 - Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

Tùy thuộc vào kích thước khoai, loại khoai lang và công suất của lò mà bạn điều chỉnh thời gian thích hợp. Ví dụ trong trường hợp khoai lang tím và khoai lang Nhật như hình (khoảng 100 gr/củ) được để lần một 8 phút, ở công suất trung bình. Lần hai bạn lật khoai lang và quay thêm 3-4 phút nữa. 

Ảnh minh họa 6 - Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

Kết quả khoai lang chín mềm đều, rất bở và ngọt. Nếu bạn lần đầu nấu khoai trong lò vi sóng và kích thước khoai mỗi lần khác nhau có thể làm theo cách như trên. Sau đó nếu chưa chín thì tiếp tục quay trong lò, mỗi lần một phút thì kiểm tra. Quay đến khi chín.

Ảnh minh họa 7 - Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

Với cách nấu khoai rất đơn giản và nhanh gọn bằng lò vi sóng, bạn sẽ luôn có khoai ăn khi muốn mà không mất nhiều thời gian.

Ảnh minh họa 8 - Mẹo nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản !

(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply