Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật – món ngon khó có thể bỏ qua!

Cách làm món mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật:

Trong bữa cơm mà xuất hiện món mề gà xào ngồng tỏi này thì chắc chắn cánh đàn ông trong gia đình mình sẽ khoái lắm, món này mà để nhắm với rượu thì đúng là ngon “quên sầu”, đây chắc chắn sẽ là món ăn mà các mẹ nhất định phải lựa chọn khi muốn “nịnh” anh xã đấy nhé Ảnh minh họa 1 - Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khó có thể bỏ qua!. Hơn thế nữa, không chỉ cánh đàn ông mà món ăn với mề gà giòn sật, đậm đà kết hợp xào với ngồng tỏi thơm nức mũi, thêm chút se nồng của ớt, gừng cũng khiến chị em mình “mê như điếu đổ” đấy. Món ăn có cách làm khá đơn giản, chỉ có khâu sơ chế mề gà là chúng mình cần phải làm thật cẩn thận và kỹ càng bởi mề gà là nội tạng động vật nên có mùi khá khó chịu nếu không được “xử lý” đúng cách đấy. Tuy nhiên, mề gà cũng chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và nhiều loại khoáng chất khác nhau có lợi chơ cơ thể đấy. Bởi vậy còn chờ gì mà không thử chế biến ngay món ăn này nhỉ.

Ảnh minh họa 2 - Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khó có thể bỏ qua!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Ảnh minh họa 3 - Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khó có thể bỏ qua!

Ảnh minh họa 4 - Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khó có thể bỏ qua!

Sau đó các mẹ nhớ nhanh tay đổ mề gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi thấy mề gà săn lại thì đổ ớt xanh, ngồng tỏi và chút muối cùng một ít nước vào xào chung.

Ảnh minh họa 5 - Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khó có thể bỏ qua!

Ảnh minh họa 6 - Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khó có thể bỏ qua!

Mề gà vốn là món nhậu khoái khẩu của cánh đàn ông, bởi vậy khi được chị em chúng mình chế biến cẩn thận, sạch sẽ kết hợp xào nấu với các nguyên liệu khác như ngồng tỏi, gừng, ớt và nêm nếm gia vị đậm đà thì các anh cứ gọi là “xin chết” Ảnh minh họa 7 - Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khó có thể bỏ qua!, khó chàng nào có thể chối từ. Món mề gà xào ngồng tỏi với vị giòn sần sật và thơm nức mũi, thêm chút cay nồng cực thích hợp trong những ngày đông lạnh giá thế này đấy, chắc chắn món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn, các chị em còn chần chờ gì mà không học ngay cách làm món ăn này nhỉ.

Ảnh minh họa 8 - Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khó có thể bỏ qua!

iunauan.com

Leave a Reply