Mẹo chọn dưa bở thơm ngon, bở tơi, chín tự nhiên !

Hướng dẫn cách chọn dưa bở thơm ngon, bở tơi, chín tự nhiên:

Mùa dưa bở thường qua đi rất nhanh, dưa bở có nhiều từ cuối tháng năm đến hết tháng sáu. Dưa bở chín tự nhiên có hương thơm tự nhiên, quả dưa bở tơi, đứng xa vài mét cũng ngửi thấy được hương thơm tự nhiên của quả dưa bở này. Dưa bở có giá thành khá rẻ, 1 quả thì toàn “thịt dưa là thịt dưa”, có thể chế biến thành rất nhiều món ngon và bổ dưỡng, đẹp da, tốt cho sức khỏe, giải nhiệt mùa hè. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng mẹo hay đơn giản để chọn được những quả dưa bở thơm ngon, bở tơi, chín tự nhiên nháẢnh minh họa 1 - Mẹo chọn dưa bở thơm ngon, bở tơi, chín tự nhiên !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn dưa bở thơm ngon, bở tơi, chín tự nhiên !

Dựa vào mẫu mã của quả dưa

Quả dưa bở ngon là quả dưa bở có màu đậm. Thông thường dưa bở có những kẻ sọc xanh đậm và vàng xen kẽ nhau. Khi dưa chín những kẻ sọc màu vàng đậm hơn bình thường và màu đẹp. Ngoài ra vỏ dưa bóng và mịn, có lớp lông tơ mỏng ở bên ngoài. Chọn quả dưa có hình tròn đều, cầm quả dưa lên thấy chắc và nặng, không bị mềm. Cuống dưa mới và không bị nhũn. Dưa bở ngon thường là những quả dưa già, những quả dưa già đều có độ nặng và chắc tay đi kèm là mùi thơm và vết nứt ở vỏ.

Ảnh minh họa 3 - Mẹo chọn dưa bở thơm ngon, bở tơi, chín tự nhiên !

Dựa vào mùi thơm của quả dưa

Dưa bở chín hoặc gần chín thường có mùi thơm đặc trưng, thơm lừng, thơm dễ chịu. Nếu dưa bở gần chín sẽ có mùi thơm kèm theo một vài vết nứt nhẹ ở vỏ, còn khi chín thật thì dưa mềm và nứt nhiều hơn. Đứng ở xa cũng ngửi thấy mùi thơm của quả dưa bở chín, già, thơm ngon.

Nếu dưa còn non hoặc dưa chín ép, chín do thuốc sẽ có độ mềm nhưng không nứt. Đặc biệt không thấy có mùi thơm đặc trưng. Có thể đưa lên mũi thì vẫn thơm nhưng nếu ở xa thì không thể có mùi thơm như những quả dưa già, chín tự nhiên.

Phân biệt dưa bở chín tự nhiên

Dưa bở chín tự nhiên sẽ có màu đẹp, có vết nứt nhiều nhưng không sâu (nếu vết nứt quá sâu có thể là do quá trình vận chuyển bị vỡ nên nứt sâu như vậy), có mùi thơm đặc trưng, đứng xa vài mét cũng thấy mùi thơm. Khi ăn dưa chín tự nhiên sẽ mềm, mịn, bột giống như ăn khoai lang bở vậy. Mùi thơm rất đậm đà, ăn cùng với đường rất ngon và mát.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply