Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời:

Mấy hôm nay thời tiết Hà Nội thật ẩm ương, sáng nắng chiều mưa, lại còn mưa to không ngừng ý. Mát trời thía này trong đầu mình nghĩ ngay đến món cá kho tộ. Lại sẵn mua được con cá trắm đồng tươi ngon, thế nên tối nay mình quyết định sẽ làm nồi cá kho tộ để cả nhà cùng thưởng thức. Món cá kho tộ được kho mềm, đậm đà, chuyển màu nâu vàng bóng đẹp, có thể măm trong đôi ba ngày mưa, ngon lắm ý. Cách làm món cá kho tộ lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món cá kho tộ ngon cơm cực kỳ hợp với thời tiết mát trời thía nàyẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Nguyên liệu cần chuẩn bị;

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Cá sau khi đã ướp đủ thời gian, các nàng xếp cá vào nồi như hình dưới

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Nước hàng để kho cá mình thường tự làm, vừa yên tâm mà hương vi lại ngon và phù hợp với sở thích gia đình. Cách tự chưng nước hàng cũng đơn giản lắm. Các nàng chỉ việc cho chảo chống dính lên bếp, đợi chảo khô thì cho vào trong chảo 3-4 thìa đường vảo, khuấy đều trên lửa hơi nhỏ, đường sẽ chuyển dần sang dạng nước, ngả màu vàng nâu dần, đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì các nàng trút 1 bát con nước ấm vào trong nồi là chúng mình đã có ngay nước hàng để kho cá rùi. Khi chưng nước hàng các nàng để ý 1 chút về màu sắc của nước hàng nhé, nước hàng phải đủ độ chuẩn nhất là chuyển màu cánh gián, nước hàng chưng chưa tới sẽ khiến món cá không lên được màu đẹp và còn bị ngọt. Nước hàng chưng quá lửa thì lại khiến món cá bị đen và đắng 

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Ảnh minh họa 9 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Ngày hôm sau, bỏ nồi cá ra cho bớt lạnh rồi cho lên bếp đun sôi, sau khi nồi cá sôi đều thì các nàng hạ nhỏ lửa để sôi liu riu cho cá và thịt mềm nhừ.

Ảnh minh họa 10 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

Kho cá đến khi nước trong nồi gần cạn hết nước kho sánh lại các nàng cho thêm 3-4 thìa con dầu ăn vào, đợi cá lên màu nâu vàng bắt mắt, óng ả là món ăn đã hoàn thành. Lúc này, chúng mình chỉ việc rắc thêm thìa hạt tiêu xay và tắt bếp, dùng với cơm nóng thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo. Mát trời mà có nồi cá kho tộ kiểu này thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ, đảm bảo sẽ hết veo nồi cơm cho mà xem. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 11 - Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ cho ngày mát trời !

iunauan.com

Leave a Reply