Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa:

Cách làm món bún thang không hề khó, nhưng để có được bát bún thang đúng chuẩn vị Hà Nội xưa thì cần chút cầu kỳ và tinh tế của người nấu bếp. Nước dùng bún thang phải đậm đà, trong veo và dậy hương vị tôm khô đặc trưng chuẩn ngon đúng vị, đảm bảo ăn đã măm thử một lần thì sẽ nhớ mãi không quên. Trong bài viết ngày hum nay mình sẽ chia sẻ chi tiết tới các nàng cách làm món bún thang ngon đúng điệu. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo đúng công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các nàng sẽ có 1 tô bún thang “chuẩn không cần chỉnh” ai ăn cũng phải mê ýẢnh minh họa 1 - Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

Ảnh minh họa 2 - Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 3 - Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

Ảnh minh họa 5 - Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

Cuối cùng là khâu trình bày thành phẩm nè. Bún thang không chỉ hấp dẫn từ hương vị, độ thơm ngon mà còn hấp dẫn người thưởng thức bằng giác quan nữa ý, tức là cách trình bày tạo nên nét đặc sắc và ấn tượng cho món bún thang và làm “tinh hoa” ẩm thực Việt. Đầu tiên, các nàng trần bún qua nước sôi rùi xếp ra bát, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong, mỗi loại nhân các nàng cho vào 1 góc của bát bún cho đẹp mặt. Nếu ai măm được mắm tôm có thể cho thêm 1/2 thìa cà phê mắm tôm cho đậm vị

Ảnh minh họa 6 - Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

Ảnh minh họa 7 - Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

Bún thang với độ ngọt thơm đến tinh túy từ nước dùng, tỉ mẩn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi nấu nướng, thế nên mỗi lần muốn măm món ăn này thì mình thường tranh thủ dịp cuối tuần chế biến là chuẩn nhất, mỗi người một chân một tay vừa vui lại làm rất ngon. Nước dùng bún thang thành phẩm trong veo, phần nhân bún đa dạng ngon thơm, mọi thứ đều nhẹ nhàng thanh thoát. Khi măm bún thang, các nàng có thể vắt thêm chút nước chanh cho chuẩn vị nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa !

iunauan.com

Leave a Reply