Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Hướng dẫn cách làm cá thu sốt me chua chua ngọt cực đưa cơm:

Cá thu là loại hải sản rất ngon, và đặc biệt rất dễ chế biến thành món ăn ngon. Gia đình mình cực kỳ “chuộng” những món ăn từ loại cá này, cá thu thịt thơm, không bị tanh và có 1 điểm cộng là rất nạc. Cách chế biến cá thu thì đơn giản lắm, nào là có thể rán chấm mắm ớt, sốt cà chua… Nhưng hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng 1 món ăn hoàn toàn mới từ loại cá ngon này, đó là món cá thu sốt me cực kỳ đưa cơm. Có lẽ, cá thu sốt me hấp dẫn người thưởng thức chính bởi cái vị chua chua, ngọt ngọt trong từng thớ thịt cá, thêm vài cọng thì lạ thơm ơi là thơm nữa. Cách làm cá thu sốt me khá là đơn giản, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Ảnh minh họa 2 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Hành hoa và thì là là 2 nguyên liệu không thể thiếu, tạo nên độ thơm ngon cho món ăn. Hành hoa thì là rửa sạch, thái nhỏ

Ảnh minh họa 4 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Ảnh minh họa 5 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Ảnh minh họa 6 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Thêm khoảng 100 ml nước trắng vào chảo me, nấu cho tan hết phần thịt me. Lúc này các nàng nêm thêm chút gia vị, đường và nếm thử sao cho nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà mà không bị chua gắt. Cho phần củ sả đã đập dập ở bước 1 vào, đun sôi cho nước sốt dậy mùi thơm

Ảnh minh họa 7 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Tiếp tục cho cá thu đã rán vàng 2 mặt vào chảo nước sốt me, trở đều 2 mặt để phần nước sốt này được ngấm sâu vào thịt cá. Om nhỏ lửa cho cá thu chín mềm và thịt cá đậm đà. Om trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt me cạn dần, sánh lại, bám đều lên mình cá, cá được phủ 1 lớp nước sốt màu nâu vàng bắt mắt thì cho hành hoa và thì là đã cắt thúc là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 8 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc cho cá thu sốt me ra đĩa, nhớ rưới phần nước sốt này lên phía trên cá để cá được đậm đà hơn. Nhìn đĩa cá thu sốt me bóng bẩy, hấp dẫn thế kia quả khó mà kìm lòng. Thịt cá dai dai hòa quyện với vị nước sốt chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn và đưa cơm lắm đó. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 9 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

Ảnh minh họa 10 - Chua chua ngọt ngọt món cá thu sốt me đưa cơm dễ gây nghiện !

iunauan.com

Leave a Reply