Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt “chống ngấy” cực tốt !

Hướng dẫn cách làm khổ qua ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt:

Khổ qua (hay còn gọi là quả mướp đắng) là một thức quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy rằng đúng là có vị đắng hơi khó măm 1 chút nhưng nếu đã măm được rùi thì hẳn là sẽ rất dễ nghiện. Có rất nhìu món ngon được chế biến tử quả mướp đắng, nhưng nếu các nàng là tín đồ của trái mướp đắng bổ dưỡng thì đừng bỏ qua món mướp đắng ngâm chua ngọt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Cách làm món mướp đắng ngâm chua ngọt rất đơn giản, mướp đắng giòn giòn được muối chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, có tác dụng “chống ngấy”cực tốt, nhất là hum nào có nhìu món ăn nhìu dầu mỡ thì bát mướp đắng chua ngọt này sẽ đưa đẩy và giảm độ ngấy đi rất là nhìu ý các nàng ạ. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món mướp đắng ngâm chua ngọt ngay sau đây, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt !

Ảnh minh họa 2 - Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt !

Ảnh minh họa 4 - Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt !

Ảnh minh họa 5 - Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt !

Tiếp đó pha hỗn hợp bao gổm: 300 ml dấm táo, 200 gram đường, tỏi ớt thái lát, . Khuấy đều đến khi đường tan hết là đạt yêu cầu

Ảnh minh họa 6 - Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt !

Ảnh minh họa 7 - Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt !

Cuối cùng, các nàng chỉ việc đóng chặt nắp lọ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể măm được rùi. Trong bài viết này mình sử dụng 2 quả mướp đắng để ngâm. Nếu tăng lượng mướp đắng các nàng tăng lượng giấm, tỏi, đường lên nhé. Mướp đắng muối chua ngọt kiểu này rất dễ ăn và đưa đẩy. Miếng mướp đắng thành phần có độ giòn ngon không bị nhũn, vị đắng nhè nhẹ, vị chua ngọt dễ ăn. Nhanh tay làm ngay 1 lọ mướp đắng ngâm chua ngọt thật ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món mướp đắng mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 8 - Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt !

iunauan.com

Leave a Reply