Tất tần tật về cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích !

Hướng dẫn cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích:

Nếu đã được nếm thử món ngan giả cầy một lần, đảm bảo rằng các nàng sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt thơm ngon mà món ăn này mang lại. Thực ra thì với đứa có tâm hồn ăn uống như mình, thì bất cứ món nào liên quan đến hai chữ “giả cầy” mình đều thích cả, thích nhất cái vị mặn mà, ngọt thơm của mắm tôm hòa trộn với riềng, sả, mẻ, sao mà nó ngon mà dễ hòa hợp đến như vậy. Ngan chọn con nạc thịt, thui vàng phần da cho da giòn và thơm, rùi khéo léo tẩm tẩm ướp ướp các gia vị mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay cho vừa miệng, rùi ninh mềm. Chỉ thế thôi mà đảm bảo khi đã thưởng thức một lần thì chỉ cần lần sau nghĩ tới cũng đủ chúng mình “ứa nước miếng” vì thèm thuồng rùi. Sự thực thì tối qua mình vừa chế biến món ăn này, 1 nồi to “đùng đoàng” mà cả nhà chén nhiệt tình quá nên nay chỉ còn phần xương xẩu :P. Món ăn này quả thực hấp dẫn, ngon miệng ý các nàng ạ. Thế nên, trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ chi tiết cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ này đến cả nhà nhé, cực đơn giản thôi ạ. Chỉ với 1 chút biến tấu thú vị thôi là mình đảm bảo cả nhà sẽ “nức nở” khen ngon cho mà xem ý. Nào, cùng bắt tay vào chế biến nhanh đi thôiẢnh minh họa 1 - Tất tần tật về cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích !

Ảnh minh họa 2 - Tất tần tật về cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Tất tần tật về cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích !

Tiếp đó, đợi thịt ngan nguội bớt thì các nàng chặt ngan thành những miếng vừa ăn nhé. Ướp thịt ngan vừa chặt với 1 bát riềng vừa giã, 2 thìa mắm tôm đặc, 1 bát con mẻ, bình thường thì mắm tôm đã khá mặn rùi nên chúng mình chỉ cần cho thêm chút bột nêm nữa là đủ vị. Đeo bao tay vào trộn và bóp đều cho thịt ngan được ngấm sâu gia vị, bóp thịt ngan với gia vị khoảng 5 phút để thịt ngan dễ dàng ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn các nàng nhá. Ướp thịt ngan chừng 1 tiếng trước khi chế biến để gia vị có thời gian ngấm sâu vào bên trong nguyên liệu thịt sẽ đậm đà thơm ngon hơn nhé

Ảnh minh họa 4 - Tất tần tật về cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích !

Ảnh minh họa 5 - Tất tần tật về cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích !

Ảnh minh họa 6 - Tất tần tật về cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích !

Với món thịt ngan giả cầy hấp dẫn nhường này, chỉ cần “hít hà” hương thơm lan tỏa từ nồi ngan bốc ra là đã đủ để “kích thích” sức ăn của cả nhà rùi. Cách làm món ngan giả cầy tưởng khó mà chính ra lại cực kỳ đơn giản các nàng nhỉ. Chỉ cần mua được con ngan ngon, tẩm ướp đậm đà, ninh ngan đủ độ nhừ để gia vị ngấm sâu đậm đà vào bên trong miếng thịt ngan là món ăn đã hoàn thành rùi. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Chúng mình cùng bổ sung ngay món ngan giả cầy vào bữa cơm gia đình nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 7 - Tất tần tật về cách làm món ngan giả cầy vừa ngon vừa lạ cả nhà đều thích !

iunauan.com

Leave a Reply