Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Hướng dẫn cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng:

Xứ sở Hàn Quốc với rất nhìu món kim chi khác nhau, đặc trưng bởi vị cay nồng của ớt bột, vị chua chua nhẹ dịu, cay nồng thơm ngon khó cưỡng. Mình có đọc được trong một bài viết tiêu chí đi chợ của các mẹ nội trợ xứ Hàn, đó là “tôi không thể sống thiếu kim chi”. Vậy thôi là đủ để biết món ăn này hấp dẫn nhường nào. Món kim chi đang dần phổ biến ở đất nước mình với rất nhìu loại khác nhau. Ngoài kim chi cải thảo, củ cải mà mình đã hướng dẫn chi tiết trong bài viết hôm trước, có 1 loại kim chi rất thơm ngon, thích mắt được chế biến từ những cọng hành thân thuộc hàng ngày, đó chính là món kim chi hành lá mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngay sau đây tới các nàng. Cách làm kim chi hành lá thì cũng na ná như cách làm kim chi bình thường thôi, thậm chí còn đơn giản hơn nhìu ý. Chỉ cần đủ nguyên liệu, gia vị và chú ý ở một vài bước quan trọng là chúng mình sẽ có ngay bát kim chi ngon tuyệt cú mèo rùi. Còn chần chừ gì nữa nhỉẢnh minh họa 1 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 2 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Tiếp đến, rưới 2 thìa nước mắm cá cơm lên phần đầu củ hành

Ảnh minh họa 4 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 5 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 6 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 7 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Và xếp gọn gàng vào hộp đựng thực phẩm (lưu ý hộp phải để thật khô trước khi cho hành lá vào, tránh việc hành lá bị thối nhé)

Ảnh minh họa 8 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc rắc chút vừng lên trên. Đậy nắp hộp kín và để nhiệt độ phòng 1-2 ngày là chúng mình có thể măm được. Món kim chi hành lá được dùng làm món ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày với tác dụng chống ngấy cho những món ăn nhiều dầu mỡ rất hiệu quả và đặc biệt là rất đưa cơm. Hương thơm nồng tỏa ra từ những cọng hành quyện cùng hương vị, đậm đà cay nồng quả thực rất hấp dẫn và khó chối từ. Nếu mê món kim chi trứ danh các nàng đừng bỏ qua món kim chi hành lá mà mình vừa chia sẻ nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 9 - Chết thèm với cách muối kim chi hành lá thơm ngon khó cưỡng !

iunauan.com

Leave a Reply