Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt !

Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt:

Trong bối cảnh mùa hè nóng bức thía này thì những quả dưa hấu vừa ngon vừa ngọt sẽ là loại trái cây “thần kỳ” giải nhiệt cơ thể, chỉ nhìn thôi cũng đã đủ “phấn khích” rùi. Thường thì việc lựa chọn những quả dưa ngon khá là khó khăn phải không nào? Thay vì nhờ người bán chọn họ, vì có thể mua phải dưa của những người bán “không có tâm”, trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách lựa chọn những trái dưa hấu vừa ngon vừa ngọt, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt !

1. Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng

Ảnh minh họa 2 - Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt !

Quả dưa hấu có phần đáy (phần đối diện với cuống) tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

2. Quả dưa có dấu ong châm

Ảnh minh họa 3 - Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt !

Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy, ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.

3. Dưa hấu “đực” nhiều nước và dưa hấu “cái” rất ngọt

Ảnh minh họa 4 - Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt !

Theo kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa thì, trái dưa “đực” thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước.

Trong khi đó, những quả dưa “cái” sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều. Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn phân biệt được trái dưa đực, cái đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa.

Ảnh minh họa 5 - Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt !

Nhìn đồng xu dưới đáy dưa cũng giúp bạn phân biệt được dưa đực dưa cái đó.

Khu vực này ở dưa đực sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn ở dưa cái, vòng tròn dưới đáy sẽ to hơn tương đối rõ ràng.

4. Kích cỡ

Ảnh minh họa 6 - Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt !

Một trái dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Dưa đó có thể bị non hay quá già… Vì thế, bạn hãy chọn một trái dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu, dập ở phần nào.

5. Xem cuống dưa

Ảnh minh họa 7 - Mẹo hay mua được dưa hấu vừa ngon vừa ngọt !

Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa héo cho thấy, trái dưa này đã chín rồi.

(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply