Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó:

Cà pháo là món ăn giản dị nhưng cũng khiến bao người phải “ứa nước miếng” khi nghĩ đến. Phải chăng chính sự dung dị ấy khiến món cà pháo không hề bị ngán khi măm thường xuyên. Mùa hè nóng nực, chả có gì tuyệt vời hơn bằng bát canh cua, hay nước canh rau muống măm cùng với những quả cà trắng trẻo, giòn tan với vị chua nhè nhẹ, đưa đẩy kích thích vô cùng. Cách làm cà pháo khá đơn giản, chỉ cần lên google gõ cụm từ này sẽ có hàng nghìn kết quả. Nhưng làm thế nào để món cà pháo muối thành công ngay từ lần đầu, quả cà giòn, không bị ỉu hay quá mặn,đóng màng thì các nàng hãy cùng tham khảo cách làm cà pháo mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé. Quan trọng nhất để muối cà pháo ngon là lượng nguyên liệu muối cà phải vừa đủ và đầy đủ. Tức là phải có đủ các nguyên liệu đi kèm để cà được thơm, nhưng phải đủ không quá thừa cũng không quá thiếu để những quả cà được đạt chuẩn. Thêm nữa, mình thường dùng cà pháo trắng. So với cà pháo xanh mình thích cà pháo trắng hơn, vì cà dễ muối hơn, không bị thâm và có độ giòn và thơm hơn đó ạ. Đã từ lâu lắm rồi, mình toàn tự tay muối những vại cà thơm ngon hơn. Không chỉ sạch sẽ, an toàn hơn so với khi đi mua ngoài hàng đâu, mà đơn giản là tự muối cà pháo ngon hơn rất nhiều, thơm và giòn hơn hẳn Ảnh minh họa 1 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Ảnh minh họa 2 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Cà sau khi ngâm xong, các nàng vớt ra để cho ráo nước

Ảnh minh họa 4 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Ảnh minh họa 5 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Ảnh minh họa 6 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Ảnh minh họa 7 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Cho cà pháo vào âu cùng riềng tỏi, ớt giã nhỏ. Dùng chiếc đĩa hoặc túi nilon có đựng nước đặt lên phía trên mặt cà để cà được chìm xuống phía dưới sẽ không bị thâm lại. Đậy nắp âu sành lại và để vào nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là có thể măm được rùi.

Ảnh minh họa 8 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Ảnh minh họa 9 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Vậy là món cà pháo muối giòn của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản phải không nào. Cà pháo măm kèm canh cua (hay bất cứ loại canh nàoẢnh minh họa 10 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !) cũng đều ngon miệng cả. Những quả cả chua chua giòn giòn giúp đưa đẩy và kích thích ngon miệng cho bữa cơm trong những ngày nắng nóng. Với cách làm cà pháo đơn giản mà mình vừa chia sẻ, thật quá dễ dàng để có những vại cà muối ngon lành phải không nào, vừa an toàn, ngon miệng lại sạch sẽ. Chúc các nàng ngon miệng và thành công nhéẢnh minh họa 11 - Cách muối cà pháo vừa giòn vừa ngon không hề khó !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply