Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

Hướng dẫn cách là món gà om rượu thơm ngọt, ngon khó cưỡng:

Hôm nay, nhân tiện mua được 1 “em” gà rất ngon, mình quyết định sẽ chế biến món gà om rượu để đổi vị cho bữa cơm chiều nay. Gà được om cùng rượu nếp, từng thớ thịt mềm, ngọt, thơm phưng phức và rất tốt cho sức khỏe đó ạ.  Nét đặc biệt của món ăn này đó chính là chúng mình không cần ướp quá nhìu gia vị mà nổi bật lên vị rượu nồng đậm, quyến rũ hòa quyện với những miếng thịt gà ta thơm ngon. Các nàng cùng tham khảo cách làm món gà om rượu thơm ngọt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 2 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 4 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

Khi thịt gà chuyển sang màu trắng vàng thì cho 100 ml rượu nếp cùng 350 ml nước vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa om khoảng 25 đến 30 phút để rượu cùng các nguyên liệu ngấm sâu vào thịt gà nhé.

Ảnh minh họa 5 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

Tiếp đó, rót thêm 100 ml rượu còn lại vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và đun thêm khoảng 1 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 6 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món gà om rượu thơm lừng rùi. Món ăn này đơn giản, dễ thực hiện mà lại rất đưa cơm đó ạ. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay món gà om rượu vào ngay bữa cơm chiều nay nhỉ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

iunauan.com

Leave a Reply