Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Hướng dẫn cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết:

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết nguyên đán rùi, các nàng hãy nhanh tay làm những lọ mứt gừng nhỏ xinh để nhâm nhi trong những ngày Tết nhỉ. Món mứt gừng cay cay, thơm thơm rất thích hợp cho những ngày lạnh của Tết nguyên đán. Thêm một điểm cộng nữa khi tự chế biến món mứt gừng đó là các nàng có thể lựa chọn được nguyên liệu gừng ta thơm ngon, chất lượng, tự làm thì bao giờ cũng ngon, bổ, rẻ nhất. Không để các nàng chờ đợi lâu nữa, mình sẽ chia sẻ công thức làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Ảnh minh họa 4 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Ảnh minh họa 5 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Ảnh minh họa 6 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Sau đó, các nàng hạ nhỏ lửa sên cho đường quánh lại. Vừa sên vừa đảo vòng tròn để đường sên được đều, đến khi đảo mứt gừng thấy nặng tay, các nàng vặn nhỏ lửa hết mức có thể. Đảo cho đến khi mứt gừng quánh và đặc sánh lại, các nàng thêm vào đó 1 muỗng canh nước cốt chanh cho đậm vị. Tiếp tục sên 20 phút nữa trên lửa thật nhỏ cho đến khi món mứt dừa keo lại như mạch nha. Lúc này, các nàng chỉ việc tắt bếp, để mứt nguội

Ảnh minh họa 7 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Chỉ với vài bước đơn giản, món mứt gừng của chúng mình đã hoàn thành rùi. Chúng mình chỉ việc tìm một chiếc lọ thủy tinh để thật khô, chờ mứt dừa nguội các nàng bỏ vào lọ thủy tinh và dùng dần. Các nàng nhớ bảo quản nơi thoáng mát nhé. Nhanh tay làm 1 lọ mứt gừng thơm ngon, ấm bụng cho những ngày tết thôi nào, chúc cả nhà thành công nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

iunauan.com

Leave a Reply