10 điều cần tránh để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch

Không nhất thiết cứ phải có nhiều tiền mới đi du lịch được. Chỉ cần chuẩn bị trước thật tốt, tham khảo nhiều nguồn tin để loại những chi phí không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể thưởng cho mình một chuyến du lịch giá rẻ mà không hề tồi tệ. Giờ thì hãy lên kế hoạch để tự thưởng cho mình một kì nghỉ dưỡng đặc biệt thôi nào. Nếu như không muốn tốn quá nhiều tiền cho một chuyến đi du lịch, bạn nên tránh những điều sau.

Ảnh minh họa 1 - 10 điều cần tránh để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch

1. Chỉ đặt các chuyến bay thẳng

Nếu bạn không quá vội vàng mong muốn đến địa điểm du lịch đã định thì tại sao không thử với các tuyến di chuyển “lắp ráp”. Hiểu nôm na, nghĩa là bạn có thể kết hợp giữa các kiểu di chuyển khác nhau từ phương tiện cho tới hãng máy bay nếu cần. Cách làm này không chỉ tiết kiệm được đáng kể chi phí so với những chuyến bay thẳng, mà còn tạo cho bạn cơ hội khám phá những thứ hay ho ở trạm dừng, nghỉ đấy nhé.

Ảnh minh họa 2 - 10 điều cần tránh để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch

Chẳng hạn như bạn muốn du lịch tới Phuket: Hãy đi từ Việt Nam đến BangKok, rồi bắt máy bay tới Phuket, như vậy sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với một chuyến bay thẳng đấy nhé. Tuy nhiên việc đổi phương tiện giữa chừng có thể gặp nhiều rủi ro. Do đó bạn nên chắc chắn các điểm lên xuống và đặt vé của những đại lí uy tín từ trước. Lưu ý, hãy chỉnh ngay giờ đồng hồ khi đến một địa điểm mới để không bị nhầm lẫn và lỡ chuyến bay.

2. Dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Dùng thẻ tín dụng tốt hơn tiền mặt vì nó không những an toàn mà còn hữu dụng trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên khi ra nước ngoài, những khoản phí nho nhỏ bạn phải chi khi đổi tiền tích góp lại sẽ thành một khoản không nhỏ đấy.

Ảnh minh họa 3 - 10 điều cần tránh để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch

Vì vậy muốn tiết kiệm, hiệu quả và an toàn, hãy cân nhắc đến việc làm một thẻ có thể chi tiêu ở nước ngoài riêng. Nếu không hãy thử hỏi xem ở đó có cho phép bạn dùng loại tiền tệ của địa phương đang sống để thanh toán không? Những cách này chắc chắn tiết kiệm hơn việc phải tốn phí đổi chác qua lại của ngân hàng nhiều.

3. Bay vào cuối tuần

Có rất nhiều người chọn bắt đầu chuyến bay vào ngày cuối tuần vì nó thuận tiện nhưng quên rằng giá vé cuối tuần thường cao hơn giá vé ngày thường. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí, bạn có thể săn các khuyến mãi để kiếm được vé giá hời. Tóm lại đừng nghĩ rằng việc đặt vé có thể làm tùy tiện hãy là một khách hàng thông minh khi cân nhắc mua vé máy bay và địa điểm du lịch hợp lí.

4. Mua đồ ăn ở sân bay hoặc trên máy bay

Nếu bạn lựa chọn những chuyến bay giá rẻ, rất có thể đồ ăn trong chuyến đi không được cung cấp miễn phí mà phải mua trực tiếp. Trong nhiều trường hợp, giá đồ ăn được đội lên rất cao và bạn không có sự lựa chọn nào khác là phải rút hầu bao ra thanh toán cho nhu cầu bản thân. Do đo, nếu có thể hãy mang đồ ăn theo, hoặc ăn từ sớm để không bị đói bụng nhé.

Ảnh minh họa 4 - 10 điều cần tránh để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch

5. Đổi tiền ở sân bay

Đổi tiền ở sân bay rất thuận lợi nhưng nhiều khi lại khiến bạn tốn kém một khoản không nhỏ. Thật vậy, rất nhiều sân bay đặt tỉ giá rất cao, nếu cứ “đâm đầu” vào sẽ chỉ khiến bản thân tốn kém hơn thôi. Muốn tiết kiệm, bạn nên nghiên cứu những khu vực có tỉ giá đổi tiền tốt từ sớm nhé.

6. Mua bản đồ và hướng dẫn du lịch

Thật ra bạn hoàn toàn có thể dùng bản đồ offline trên điện thoại hoặc tự in sẵn ở nhà. Việc làm nhỏ bé này nói không chừng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể. Ngoài ra, việc sử dụng bản đồ trên điện thoại sẽ giúp bạn giám sát hành trình của bản thân tốt hơn.

Ảnh minh họa 5 - 10 điều cần tránh để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch

7. Thuê khách sạn

Nếu bạn có dự định ở lại hơn 1 tuần thì nên thuê một căn hộ ngắn hạn thay vì ở khách sạn. Bởi trong căn hộ thì thường được cung cấp bếp nấu ăn hoặc chỗ giặt giũ. Nếu như ở khách sạn, rất có thể bạn phải tốn thêm một khoản khá khá để chi phí cho những dịch vụ ngoài lề này đấy.

Ảnh minh họa 6 - 10 điều cần tránh để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch

8. Mua vé xe công cộng theo ngày 

Đi phương tiện công cộng đúng là tiết kiệm hơn nhiều so với taxi. Nhưng nhiều người chỉ chăm chăm mua giá vé theo ngày mà không hỏi lại những trường hợp ưu tiên và giá vé theo tuần hoặc liên thông toàn thành phố. Nếu bạn phải di chuyển nhiều, đây cũng là phương án nên cân nhắc để tiết kiệm chi tiêu.

Ảnh minh họa 7 - 10 điều cần tránh để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch

9. Đi du lịch vào mùa cao điểm

Đương nhiên mùa du lịch thì giá cả sẽ đội lên cao, ngoài ra, không khí ngột ngạt, tấp nập của các đoàn khách có thể khiến bạn phát ngốt trước khi kịp hưởng thụ. Đừng lo lắng nếu không phải mùa du lịch thì sẽ không có gì thú vị. Thật ra những chuyến phiêu lưu không biết trước mới là điều hấp dẫn bản thân nhiều nhất.

10. Bữa nào cũng ăn ở tiệm

Khi đi du lịch, không nhất thiết phải chọn ăn ở những quán sang chảnh hoặc tiệm cà phê đắt đỏ. Bạn hoàn toàn có thể ăn ở những quán vỉa hè hoặc đơn giản là vào cửa hàng bách hóa, siêu thị mini ăn thử đồ ăn ở đây. Ngoài ra thực đơn buổi trưa thường rẻ hơn thời gian khác trong ngày, vì vậy bạn nên chọn thời điểm này nếu muốn thưởng thức một bữa ra trò.

– Sưu tầm –

iunauan.com

Leave a Reply