Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó:

Trong chuyên mục các món bánh ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món bánh gấc đỏ au, ngon miệng mà lại cực kỳ đơn giản. Nhìn những chiếc bánh gấc như những quả cà chua đỏ au, xinh xắn, bên ngoài là lớp bột dẻo mềm thơm, phần nhân bên trong là đỗ xanh, đường, dừa nạo vừa bùi, béo lại rất thơm. Món bánh gấc có thể dùng cho bữa sáng, dùng để ăn chơi hay làm quà tặng cho người thân đều rất ý nghĩa, vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe nữa đó ạ. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

Cho phần đường còn lại vào đảo đều cùng với 400 gram bột gạo nếp. Cho từ từ nước ấm vào, vừa cho nước vừa trộn đều bột với đường, sau đó cho thịt gấc vào, nhào thật dẻo đến khi các nguyên liệu hòa quyện và kết dính với nhau tạo thành 1 hỗn hợp thống nhất, dẻo mịn thì các nàng dùng 1 cái khăn hơi ẩm sạch đậy kín phần bột và để bột nghỉ trong vòng 20 phút.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

Phần bột sau khi đã nhào xong, các nàng chia thành các phần nhỏ bằng nhau (chừng 13-14 gram một miếng nhỏ). Dàn mỏng từng viên bột dẹt ra, rùi cho phần nhân đậu xanh vào giữa miếng bột, sau đó bao kín phần đậu xanh sao cho phần bột đỏ bên ngoài bao kín phần bột bên trong các nàng nhá. Sau đó, các nàng chuẩn bị 1 cái nồi hấp có xửng phía trên, đặt chiếc bánh gấc lên xửng (nhưng nhớ lót giấy nến xuống phía dưới bánh để khi hấp bánh không bị dính chặt xuống xửng hấp nhé, hoặc các nàng có thể phết dầu ăn xuống phía dưới xửng để bánh không bị dính)

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

Cách làm bánh gấc của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng món ăn lại mang đến 1 hương vị cực kỳ thơm ngon và đặc sắc. Món ăn này các nàng có thể dùng để biếu tặng vừa thơm ngon lại đặc sắc vì màu đỏ may mắn của bánh gấc mang lại. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng làm ngay món bánh gấc để cả nhà cùng thưởng thức đi thôi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 7 - Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món bánh gấc đỏ đẹp, ngon miệng không hề khó !

iunauan.com

Leave a Reply