Xử lý thế nào nếu quần áo dính đầy giấy vụn để quên trong máy giặt?

Một trong những nỗi sợ hãi của chúng ta khi giặt quần áo không chỉ là quần áo bị ra màu, dính màu của trang phục khác mà còn cả việc lơ đễnh giặt luôn cả giấy. Đôi khi là những tờ giấy vệ sinh dùng rồi nhưng không có sọt rác để vứt, đành nhét đỡ vào túi quần và sau đó quên lấy ra. Cũng có lúc đó là những giấy tờ hay hóa đơn mua sắm cũng không được lấy ra trước khi giặt quần áo.

Ảnh minh họa 1 - Xử lý thế nào nếu quần áo dính đầy giấy vụn để quên trong máy giặt?

Hậu quả của những lần quên đó là một lồng giặt bám đầy giấy, những chiếc áo, chiếc quần cũng dính đầy giấy. Những chiếc áo vải dạ, vải tối màu bám đầy bột giấy, giấy vụn đã khiến nhiều người phải “khóc thét” lên. Trông chúng vô cùng nham nhở và rất khó để làm sạch. Vậy hãy cùng iunauan thử nghiệm các mẹo sau đây để gỡ giấy vụn khỏi quần áo sau khi giặt nhé:

1. Dùng túi lưới

Ảnh minh họa 2 - Xử lý thế nào nếu quần áo dính đầy giấy vụn để quên trong máy giặt?

Trên mạng đã từng giới thiệu rất nhiều cách để giải quyết những chiếc quần áo dính đầy giấy thế này. Hay nhất chính là dùng túi lưới đựng trái cây, chà đến khi sạch bột giấy trên quần áo. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng những cách trên mà quần áo vẫn không sạch giấy vụn, bạn hãy thử cách thứ 2.

2. Giặt lại quần áo bị bám giấy vụn chỉ bằng nước xả

Ảnh minh họa 3 - Xử lý thế nào nếu quần áo dính đầy giấy vụn để quên trong máy giặt?

Cách này đã được một chương trình truyền hình của Nhật Bản giới thiệu. Các chuyên gia cho biết, khi quần áo dính đầy bột giấy, vụn giấy, bạn nên cho chúng vào máy giặt lại. Tuy nhiên, bạn không giặt với bột giặt mà phải giặt với nước xả vải. Đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời bởi nước xả vải sẽ giúp mềm vải, làm giấy trôi đi dễ dàng bởi chất vải mềm mại, khó dính giấy. Chắc chắn rằng phần lớn lượng giấy bám trên áo quần sẽ được loại bỏ sạch sau khi bạn giặt bằng nước xả vải. Lý do là vì nước xả vải sẽ giúp mềm vải, làm giấy trôi đi dễ dàng bởi chất vải mềm mại, khó dính giấy. Chúc các bạn thành công!

– Sưu tầm –

iunauan.com

Leave a Reply