Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !

Hướng dẫn cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ:

Một phần ký ức tuổi thơ trong mình chính là thứ bánh nhúng “huyền thoại” này. Ngày bé hay được mẹ làm cho món bánh mộc mạc này lắm. Đơn giản là vì làm bánh nhúng dễ lắm mà lại tiết kiệm giá thành. Chỉ cần 1 cái khuôn lám bánh nhúng, chút bột mỳ và dầu rán là lát sau có ngay túi bánh nhúng to “đùng đoàng” để ăn chơi và cho chúng bạn. Hồi bé cũng thích sưu tập mấy kiểu khuôn bánh nhúng, toàn hình hoa lá iu thíchẢnh minh họa 1 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !. Giờ thì thỉnh thoảng mình mới làm món bánh này, mỗi khi thấy nhớ nhớ ngày ấy là lại giở bộ đồ nghề quen thuộc chế biến món bánh này. Bánh nhúng tự làm vừa đơn giản, lại vừa sạch sẽ mà lại rất ngon nữa, cả nhà mình ai cũng thích. Bánh nhúng bây giờ cũng ngon hơn nhờ có nước cốt dừa, rùi trứng gà nữa nên bánh bùi và ngậy hơn. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món bánh nhúng ngay sau đây nháẢnh minh họa 2 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 3 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 5 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 6 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !

Khuôn bánh sau khi nhúng bột xong các bạn đặt khuôn vào trong chảo dầu đang nóng già. Đợi khoảng vài giây thì các nàng rũ nhẹ nhẹ để bánh nhúng được rơi ra. Khi bánh chín vàng thì lật bánh và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Cứ làm như thế cho đến khi hết số bột các nàng nhé. Mình lưu ý 1 chút là khi các nàng rũ bánh ra khỏi khuôn thì tiếp tục nhúng bột để chiên tiếp nhé. Nếu chưa tiếp tục chiên bánh ngay thì cần để khuôn vào nồi dầu để đảm bảo khuôn bánh luôn được làm nóng như vậy khi nhúng bột, bột mới bám được vào khuôn các nàng nhé

Ảnh minh họa 7 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !

Cách làm bánh nhúng của mình chỉ đơn giản vậy thôi. Với những bí kíp mà mình vừa chia sẻ, đảm bảo bánh sẽ luôn dóc khuôn khi chiên, không lo bị dính bột vào khuôn đâu nhé. Bánh nhúng chín chuyển màu vàng ruộm, cực kỳ bắt mắt. Hương vị bánh giòn tan, thơm ngậy, có vị bùi béo, làm món nhâm nhi ăn vặt thì cực kỳ tuyệt vời. Các nàng hãy nhanh tay bổ sung món bánh thơm ngon này vào thực đơn các món ăn vặt hàng ngày nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm món bánh nhúng siêu ngon, siêu dễ !

iunauan.com

Leave a Reply