Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Hướng dẫn cách làm món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi:

Với những tín đồ mê những món ăn vặt thì đừng bỏ qua cách làm món trứng cút lộn chiên xù sốt me mà mình chia sẻ ngày hôm nay nhé. Những quả trứng cút lộn nhỏ xinh được chiên lớp vỏ ngoài giòn giòn, dai dai, được quyện cùng thứ nước sốt me óng ả mới thơm ngon hấp dẫn làm sao. Chỉ cần nhìn thui đã muốn “bay” ngay đến rùi. Nếu đã măm thử 1 lần, đảm bảo các nàng sẽ phát cuồng cho mà xem, thơm ngon cực kỳ lun ýẢnh minh họa 1 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Ảnh minh họa 2 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Trong lúc chờ trứng chín, các nàng đem 1 thìa me khô ngâm vào 50 ml nước ấm, khuấy đều cho me tan rùi lọc qua 1 cái rây, chắt lấy phần nước cốt để lát chúng mình sẽ làm nước sốt cho món ăn.

Ảnh minh họa 4 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Ảnh minh họa 5 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Rùi thả vào chiên trong nồi ngập dầu (nên dùng 1 chiếc nồi hoặc chảo nhỏ thì sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn và nhớ là dầu nóng già mới thả trứng đã lăn qua các gia vị vào chiên để đảm bảo từng quả trứng cút sẽ giòn hơn). Chiên đến khi xém vàng thì các nàng vớt trứng cút ra và đặt trên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt đi nhé.

Ảnh minh họa 6 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Ảnh minh họa 7 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp từng quả trứng cút lộn chiên xù này lên đĩa. Khi măm, có thể ghém cùng ít rau răm, măm rất ngon và hợp ý. Từng quả trứng cút lộn với vỏ ngoài giòn rụm thơm ngon, phần bên trong vẫn giữ được độ ngọt ngào vốn có sẽ khơi gợi mọi giác quan ăn uống lun ý. Nhất là lúc đang đói mà măm món ăn này thì đúng là nhất lun rùi, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào thực đơn những món ăn vặt siêu ngon miệng nhỉ. Chúc cả nhà thành công nhéẢnh minh họa 8 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

Ảnh minh họa 9 - Ứa nước miếng với món trứng cút lộn chiên xù sốt me ngon không cưỡng nổi !

iunauan.com

Leave a Reply