Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon “nức mũi” !

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon “nức mũi”:

Món thịt ba chỉ rang riềng là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm gia đình mình, phải nói là “đắt hàng” kinh khủng. Cơ bản là thịt ba chỉ là nguyên liệu rất dễ để chế biến thành món ăn ngon rùi, miếng thịt rất ngậy, không bị khô bã. Thịt ba chỉ được kết hợp rang cùng với riềng vẫn giữ được độ ngậy mà lại có hương vị cực kỳ đặc biệt, thơm nức, không hề bị ngấy. Miếng thịt được rang vừa xém, có tiết ra chút mỡ đủ để làm vị riềng thơm phức, thịt không khô mà ngậy và đậm đà vô cùng. Với mình thì chả cần gì, chỉ cần vài miếng thịt rang riềng kiểu này trộn cùng bát cơm trắng gẹo dẻo nóng hổi thì cũng “no bụng” mà vẫn ngon lành rùi. Cách làm món thịt ba chỉ rang riềng cũng khá đơn giản các nàng ạ, chỉ cần mua được miếng thịt ba chỉ ngon và bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon rùi, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Ảnh minh họa 2 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 3 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Ảnh minh họa 5 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Ảnh minh họa 6 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Tiếp đó cho vào trong chảo 3 thìa canh nước mắm ngon (mình chỉ dùng nước mắm loại ngon để rang thấy món thịt rang thơm hơn), 2 thìa canh đường, 1 trái ớt băm nhỏ, 2 tép tỏi băm, đảo đều

Ảnh minh họa 7 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Ảnh minh họa 8 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Món thịt ba chỉ rang riềng hấp dẫn bởi vị đậm đà, béo ngậy của từng miếng thịt ba chỉ, hòa quyện với hương thơm nồng của riềng giã nhỏ rất thơm ngon, đặc biệt. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Nhanh tay chế biến món ăn này cho bữa cơm chiều thôi ý. Nhưng mách nhỏ nhé, các nàng nhớ nấu dư dư cơm ra tí xíu vì dễ cháy hàng lắm đó. Chúc cả nhà thành công và ngon miệngẢnh minh họa 9 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

Ảnh minh họa 10 - Ứa nước miếng với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon nức mũi !

iunauan.com

Leave a Reply