Bí quyết nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc, gà bơm nước tăng trọng !

Bí quyết nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc, gà bơm nước tăng trọng:

Hiện nay, trên thị trường rất trà trộn rất nhìu loại thịt lợn có chất tạo nạc, gà bị bơm nước tăng trọng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong mục chia sẻ mẹo hay ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một số bí kíp nhỏ nhỏ để nhận biết được thịt lợn có chất tạo nạc, thịt gà bị bơm nước tăng trọng. Các nàng hãy trở thành những người tiêu dùng “thông thái” để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà nhéẢnh minh họa 1 - Bí quyết nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc, gà bơm nước tăng trọng !

Thịt lợn có chất tạo nạc

Các chất tạo nạc cho lợn tìm thấy ở Việt Nam thường là salbutamol và clenbuterol. Đây vốn là hoạt chất được sử dụng làm thuốc điều trị hen, ngăn cơn co thắt phế quản do gắng sức, viêm phế quản mạn tính, giãn phế nang… Tuy nhiên, vì lợi nhuận, một số cơ sở chăn nuôi đã sử dụng chất này để giúp vật nuôi mau lớn, tăng khối lượng cơ, chuyển hóa làm tiêu mỡ và giúp màu thịt đỏ tươi, ngon mắt hơn.

Người chăn nuôi thường pha chất này với thức ăn cho lợn trong khoảng 1 – 2 tháng, thậm chí là 15 ngày. Sau khi sử dụng khoảng nửa tháng, người chăn nuôi phải cho lợn xuất chuồng vì nếu không chúng sẽ thoái hóa, có thể chết.

Chất tạo nạc nguy hại đến mức nào

Khi ăn phải thịt lợn có chất tạo nạc salbutamol,  cơ thể người tiêu dùng sẽ tồn dư các chất này, có thể dẫn đến hội chứng ngộ độc tim đập nhanh, tăng hoặc hạ huyết áp, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, run tay chân, đau cơ, nhiễm trùng hô hấp. Nếu ăn phải thịt lợn chứa chất tạo nạc, trường hợp nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh minh họa 2 - Bí quyết nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc, gà bơm nước tăng trọng !

Cách nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc

Người tiêu dùng có thể nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc bằng mắt thường như sau:

Gà bơm nước

Ngoài thịt lợn bị sử dụng chất tạo nạc, bà nội trợ cũng nên cẩn thận để không mua phải thịt gà, vịt bị tiêm nước tăng trọng. Đây là cách làm của không ít cơ sở giết mổ vì mục đích lợi nhuận mà sẵn sàng gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sự nguy hiểm của thịt gà bị bơm nước

Khi bơm nước vào thịt gà, các chất dinh dưỡng trong thịt sẽ theo nước chảy ra ngoài, làm giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thịt. Thịt gà bị bơm nước ăn thấy nhạt và không có vị ngọt đặc trưng.

Ảnh minh họa 3 - Bí quyết nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc, gà bơm nước tăng trọng !

Một cơ sở bơm nước vào gà bị bắt quả tang.

Bên cạnh đó, nếu cơ sở giết mổ sử dụng nước bẩn, nước kém vệ sinh để bơm vào gà, vịt sẽ kèm theo vi khuẩn, mầm bệnh. Như vậy, vô hình chung thịt gà từ món ăn bổ dưỡng sẽ thành ổ vi khuẩn. Nếu như nấu chín hoàn toàn thì có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn, nhưng nếu như người nào ăn tái thì sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh, điển hình nhất là bệnh đường tiêu hóa.

Cách nhận biết thịt gà bị bơm nước

Bà nội trợ khi chọn thịt gà cần hết sức cẩn thận, nếu thấy con gà căng tròn thì phải đặt câu hỏi nghi ngờ. Dù trên thực tế rất khó để phân biệt thịt bị bơm nước bằng mắt thường nhưng nếu quan sát kỹ, chị em cũng có thể nhận thấy một số sự khác biệt dưới đây:

Hy vọng với những bí quyết hữu ích trên, bà nội trợ có thể chọn mua được thịt lợn, thịt gà, vịt ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

(St)

iunauan.com

Leave a Reply