Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Hướng dẫn cách làm món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp:

Trong các loại hải sản thì mực là thứ nguyên liệu tuyệt vời dễ dàng nấu thành những món ăn với hương vị cực kỳ “đặc sản”. Lý do là vì bản chất mực tươi đã có vị ngọt, vị đậm đà của biển cả nên khi chế biến, chúng mình không cần tẩm ướp quá nhìu mà vẫn có những món ăn ngon. Dù được chế biến bằng cách gì, chỉ cần mực đủ độ tươi ngon là món ăn đã rất ngon rùi. Để đổi vị cho món mực thường ngay, hôm nay iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng món mực xào cà ri. Món ăn này không những rất ngon mà còn có phần “nhìn” rất bắt mắt, mực được phủ 1 lớp cà ri vàng óng và có hương thơm dậy mùi cà ri rất đặc biệt. Món ăn này chúng mình có thể chế biến đổi vị cho cả nhà, hoặc mỗi khi nhà có khách cũng có món ăn rất ngon và lạ, các nàng cùng tham khảo cách làm món mực xào cà ri mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Ảnh minh họa 2 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Ảnh minh họa 4 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Ảnh minh họa 5 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Cần tây rửa sạch, thái khúc

Ảnh minh họa 6 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Ảnh minh họa 7 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Tiếp theo, cho mực vào trong chảo, đảo nhanh tay trên lửa lớn

Ảnh minh họa 8 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Đến khi thấy mực cong lại, các nguyên liệu vừa chín thì nêm nếm lại gia vị, trút cần tay vào, đảo đều khoảng 1 phút rùi tắt bếp

Ảnh minh họa 9 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

Món mực xào cà ri của chúng mình đã hoàn thành xong trong vòng “một nốt nhạc”, thật nhanh và đơn giản phải không nào? Một chút bột cà ri đã khiến món ăn trở nên độc đáo và có màu sắc, hương vị rất đặc biệt. Các nàng hãy nhanh tay chế biến món ăn này cho cả nhà ngay bữa cơm chiều nay nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 10 - Ứa nước miếng với món mực xào cà ri vừa ngon vừa đẹp !

iunauan.com

Leave a Reply