Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Hướng dẫn cách làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó:

Cá hồi luôn là loại cá được đánh giá cao về độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của cá hồi cho sức khỏe. Cá hồi có màu sắc đẹp mắt, thịt cá nạc mềm, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho các bé. Bé nhất mình có vẻ khá lười măm những món từ cá hồi, thế nhưng với món ruốc cá hồi thì con lại rất là thích, trộn cùng cơm nóng là hết vèo cả bát ngon lành. Thế nên thỉnh thoảng cuối tuần mình có hay mua phần phi lê cá hồi tươi ngon về làm ruốc, ruốc cá hồi có thể dùng trong tuần, ăn cùng cơm cháo rất thơm ngon, bổ dưỡng. Thực ra, cách làm ruốc cá hồi cũng na ná như cách làm ruốc thông thường, nhưng cũng cần những bí kíp cơ bản để món ruốc cá có độ tơi bông, hương vị đậm đà, thơm vị đặc trưng và không bị tanh. Tất cả những bí kíp ấy sẽ được iunauan chia sẻ ngay trong bài viết sau đây, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Ảnh minh họa 2 - Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Ảnh minh họa 4 - Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Khi cá vừa chín tới thì các nàng tắt bếp và vớt cá ra để cá nguội bớt. Chú ý không nên hấp cá kỹ quá sẽ khiến cá hồi mất đi độ ngọt, chỉ nên hấp cá vừa chín tới, thịt cá hồi sẽ giữ được độ ngọt đậm đà của cá, đồng thời giữ được nhìu giá trị dinh dưỡng của cá hồi hơn

Ảnh minh họa 5 - Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Ảnh minh họa 6 - Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Ảnh minh họa 7 - Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Ruốc cá hồi sau khi đạt được độ bông tơi, độ khô vừa ý các nàng tắt bếp, bắc chảo ra và tiếp tục đảo đến khi ruốc bớt nóng hơn nhé. Cuối cùng, các nàng trút ruốc ra mâm khô sạch cho ruốc được nguội hoàn toàn mới cho vào lọ  nha (lọ cũng cần thật khô và sạch để ruốc không bị ẩm mốc nhé). Các nàng bảo quản ruốc cá hồi nơi thoáng mát, trời lạnh như mấy hum nay thì có thể để ngoài. Nếu mún bảo quản ruốc được lâu hơn thì bảo quản ruốc trong ngăn mát tủ lạnh. Ruốc cá hồi có thể măm cùng cơm, cháo cực kỳ ngon miệng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món ruốc cá hồi cực kỳ ngon miệng mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 8 - Tự làm món ruốc cá hồi cực thơm ngon, bổ dưỡng không hề khó !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply