Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Hướng dẫn cách làm món miến cua đồng trộn dân dã thơm ngon tuyệt đỉnh để cả nhà cùng thưởng thức:

Nếu cuối tuần này chưa có ý định chế biến món ăn gì để cả nhà cùng thưởng thức, các nàng đừng bỏ qua cách làm món miến cua đồng trộn ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhé. Lúc trước thì mình chưa từng nghĩ sẽ làm món miến cua đồng trộn tại nhà, căn bản là thấy món này cũng kỳ công, thêm nữa mình nghĩ để làm ra hương vị đặc biệt như măm ngoài hàng thì không phải là điều đơn giản. Thế nhưng, sau nhìu lần tập tành rùi gia giảm gia vị mình cũng đã chế biến được những bát miến cua trộn khá là ngon mà theo cả nhà nhận xét là khá vừa miệng. Tự làm miến cua đồng tại nhà, chúng mình có thể dễ dàng chọn lựa được nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng, vừa vặn với khẩu vị của cả nhà. Cách làm món miến cua trộn đúng là có hơi lách cách, thế nhưng đến khi thành phẩm là những bát miến cua trộn ngon lành, vừa miệng, các nàng sẽ không hề chút tiếc công sức đã bỏ ra đâu ý. Nào, không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món miến cua đồng trộn dân dã, thơm ngon ngay trong bài viết ngày hum nay nháẢnh minh họa 1 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Ảnh minh họa 2 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Tôm các nàng bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng và phần bụng tôm rùi rửa lại cho thật sạch.

Ảnh minh họa 4 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Ớt rửa sạch  băm nhỏ. Hành tây lột vỏ thái múi cau (để hành tây bớt hanh thì các nàng có thể lột phẩn vỏ rùi để vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút rùi mới đem ra thái múi cau, hành cay sẽ bớt độ hăng và đỡ cay mắt hơn khi thái hành đó

Ảnh minh họa 5 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Ảnh minh họa 6 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Ảnh minh họa 7 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Tiếp tục tranh thủ cho lên bếp 1 cái chảo, trút dầu ăn vào (lượng dầu cần đủ nhìu để chiên tôm thịt đã xay được ngập dầu nhé). Đợi dầu sôi thì dùng tay nặn 1/2 số tôm thịt đã xay ở bước 2 còn lại, nặn thành những miếng dẹt tròn, dày khoảng 0.5cm, dầu sôi thì thả vào chiên với lửa vừa đến khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Lưu ý khi nặn chả, các nàng đeo bao tay vào và xoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay để nặn chả mới không bị dính nguyên liệu vào tay nha

Ảnh minh họa 8 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Ảnh minh họa 9 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Ảnh minh họa 10 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Ảnh minh họa 11 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Ảnh minh họa 12 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Đun sôi 1 nồi nước với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối rùi cho các loại rau ăn kèm vào, trụng từng loại 1 đến khi rau vừa chín tới thì xếp rau ra đĩa lớn.

Ảnh minh họa 13 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Cuối cùng là khâu trình bày thành phẩm nè. Cho miến vào tô, xếp lên trên những miếng thịt tôm xay được chiên giòn ở bước 3, xếp phần riêu cua, rau trụng ăn kèm và gạch cua vào. Thêm 1 ít ớt chiên và rưới lên 1 thìa cà phê nước mắm, vắt thêm ít nước cốt chanh và thêm hành phi vào ăn kèm là vừa ngon nhé.Các nàng nên múc ra chén 1 lượng nước luộc chả tôm lúc trước, thêm hành ngò vào là có bát nước dùng ăn kèm cho món ăn đỡ khô

Ảnh minh họa 14 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

Món miến cua trộn có sợi miến chín đều, không bị dai cũng không bị nát quá, thơm nổi bật vị hành phi hòa quyện với riêu cua rất ngon, rất đặc biệt. Món miến cua đồng trộn này măm bao nhiu đảm bảo cũng không hề bị ngấy, lâu lâu không măm là thấy nhớ vị vô cùng. Nhất là sau khi đã quá chán những món thịt hay những món nhìu dầu mỡ thì món miến cua đồng trộn dân dã sẽ là 1 sự gợi ý cực kỳ hợp lý, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món miến cua đồng trộn mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 15 - Cuối tuần trổ tài làm món miến cua đồng trộn dân dã để cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh !

iunauan.com

Leave a Reply