Tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đổi vị cho ngày cuối tuần nào các nàng!

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản:

Bữa ăn sáng rất quan trọng và cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cả gia đình. Đặc biệt món bánh cuốn nóng là món ăn rất nhiều người ưa chuộng. Lúc trước, nghĩ đến bánh cuốn mình thường đi ăn hàng vì nghĩ làm món này sẽ phức tạp lắm, nhưng không phải thế đâu nhé các nàng. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là chúng mình đã có một bữa sáng với món bánh cuốn nóng hổi, thơm ngon. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các nàng thật chi tiết cách làm món bánh cuốn nóng làm từ chảo chống dính nhé, rất đơn giản và tiện lợi. Để làm được món bánh cuốn nóng ngon, chúng mình cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột gạo: 200 gram

– Bột năng 70 gram

Thịt heo xay (150 gram)

Hành tây: 1 củ

Nấm mèo: 15 đến 20 gram

– Gia vị gồm: muối, tiêu, nước mắm ngon, dấm, ớt, đường.

– Dầu ăn, chảo chống dính

– Rau sống: xà lách, rau mùi

Giờ đến phần thực hiện nhé : Đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn các nàng cách pha bột nè. Các nàng đem trộn lẫn bột năng và bột gạo nhé, trộn thật đều. Sau đó, pha bột theo tỷ lệ 1 bát bột và 3 bát nước, cứ thế đong cho hết số bột. Các nàng lưu ý, nước dùng để pha bột phải là nước ấm nhé vì nếu các nàng pha bằng nước nguội thì phần bột này sẽ đóng lại dưới đáy đó. Chúng mình khoáy thật đều nhé và đợi khoảng 10-15 phút để bột nở hết.Gia vị cho vào đây chỉ cho duy nhất 1 chút xíu muối để bánh cuốn có gia vị đậm đà và muối có tác dụng làm bột không bị lắng xuống đáy. Để bánh được mướt và mềm hơn, các nàng cho khoảng 1/4 chén dầu ăn nhé.

Ảnh minh họa 1 - Tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đổi vị cho ngày cuối tuần nào các nàng!

Trong thời gian chờ đợi bột nở, chúng mình sẽ cùng chuẩn bị phần nhân bánh nhé. Nhân bánh cuốn chúng mình thường sử dụng thịt nạc, nếu các nàng thích ăn có 1 chút xíu mỡ thì sử dụng thịt nạc dăm nhé. Thịt chúng mình sẽ cắt hột lựu. Nấm mèo và hành tây chúng mình cũng sẽ cắt hạt lựu. Mình mách các nàng khi chọn nấm mèo, chúng mình nên chọn loại 2 da (tức là 1 mặt màu nâu đậm, mặt còn lại màu nhạt). Nấm mèo ngâm cho nở, cắt bỏ chân nấm và cắt hột lựu.

Bây giờ, chúng mình sẽ xào nhân nhé. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, trút hành tây vào xào, tiếp đó các nàng cho thịt vào và nêm gia vị. Gia vị gồm chút xíu nước mắm ngon, chủ yếu các nàng nêm muối nhé, 1 chút đường, Khi các nàng thấy thịt trong chảo đổi sang màu hồng nhạt, các nàng cho nấm mèo vào, đảo đều. Vì thịt cắt hột lựu rất mau chín nên các nàng đừng xào lâu nhé, khi xào nhớ để lửa thật lớn. Bây giờ, chúng mình cho chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi thơm và tắt bếp. Vậy là phần nhân của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy.

Ảnh minh họa 2 - Tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đổi vị cho ngày cuối tuần nào các nàng!

Bây giờ đến khâu rất quan trọng nè các nàng, khâu tráng bánh cuốn, vì làm bằng chảo chống dính nên chúng mình cần khéo léo tí xíu. Các nàng nên chọn chảo có đường kính từ 20 đến 25 cm thì bánh cuốn sẽ đẹp nhất đấy. Trước hết, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng , các nàng để lửa trung bình nhé. Các nàng dùng 1 miếng bông gòn, thấm dầu ăn vào miếng bông rồi xoa đều trên đáy chảo, chuẩn bị 1 chiếc nắp nồi đậy lên chảo.

Ảnh minh họa 3 - Tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đổi vị cho ngày cuối tuần nào các nàng!

Tiếp đến, để bột vào và lắc đều quang chảo, đậy vung lại và rất nhanh chừng khoảng 5 giây là phần bột đã chín rồi đấy thì các nàng mở vung ra thấy phần bột đã trong, chuẩn bị sẵn 1 cái đĩa, úp thật nhanh chảo lên đĩa.

Ảnh minh họa 4 - Tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đổi vị cho ngày cuối tuần nào các nàng!

Các nàng cho nhân vào và cuộn tròn lại. Cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi hết bột nhé .

Nước chấm bánh cuốn các nàng có thể pha theo công thức sau:  300ml nước lọc+2g gram đường+15ml nước mắm+ ớt băm, dấm các nàng nêm sau cùng cho vừa độ chua là được . Món bánh cuốn này các nàng có thể ăn kèm với rau xà lách và rau mùi, sẽ rất đưa đẩy món ăn đấy nhé!

Vậy là món bánh cuốn đã hoàn thành rồi đấy . Đây là thành phẩm nè, có nàng nào bị kích thích không nhỉ?

Ảnh minh họa 5 - Tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đổi vị cho ngày cuối tuần nào các nàng!

iunauan.com

Leave a Reply