Thơm ngon mà không hề bị tanh với cách làm món cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng !

Cách làm món cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng mà không hề bị tanh:

Không thể phủ nhận được độ hấp dẫn cũng như sự bổ dưỡng mà món cháo cá chép mang lại cho sức khỏe các nàng nhỉ. Khác với các loại cháo khác, nếu được nấu đúng cách, cháo cá chép mang vị thơm ngọt rất là riêng. Cháo cá chép lại lành tính, mang ”tính chất” bồi bổ cực tốt cho những người thể chất suy nhược, phụ nữ có thai, trẻ em, người mới ốm dậy… Cách làm món cháo cá chép đơn giản thôi nhưng cũng cần phải có những bí kíp riêng để món cháo cá chép được thơm ngọt và không hề bị tanh các nàng nhá. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món cháo cá chép mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cũng không phức tạp lắm đâu các nàng ạẢnh minh họa 1 - Thơm ngon mà không hề bị tanh với cách làm món cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 2 - Thơm ngon mà không hề bị tanh với cách làm món cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Thơm ngon mà không hề bị tanh với cách làm món cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon mà không hề bị tanh với cách làm món cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng !

Trong thời gian chờ đợi cháo nhừ, chúng mình đi phi thơm hành khô để khử mùi tanh của cháo cá chép và giúp vị cá ngọt thơm hơn nhé. Chuẩn bị 1-2 củ hành tím khô (hoặc có thể nhìu hơn nếu thích ăn nhìu hành nhá), thái lát mòng. Một chút bột nghệ giúp món cháo không những lên màu đẹp mà còn là bí kíp giúp khử mùi tanh trong cháo thật hiệu quả đó ạ. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút hành khô thái lát vào phi thơm, cho 1 thìa bột nghệ vào đảo đều, phi đến khi hành khô thơm lừng thì cho phần thịt cá đã gỡ (lọc) vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa hạt nêm đảo đều cho ngấm đều vào thịt cá sẽ giúp phần thịt cá được đậm đà, thơm ngon hơn nhá

Ảnh minh họa 5 - Thơm ngon mà không hề bị tanh với cách làm món cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng !

Sơ chế các nguyên liệu: hành lá, rau mùi, tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Tía tô là 1 trong những loại lá rất tốt cho sức khỏe, giải cảm cực tốt và cực kỳ hòa hợp trong tất cả các món cháo. Cháo cá chép chín nhừ, các nàng nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, thêm thịt cá đã chứng với hành, đảo đều khoảng 5 phút cho hòa hợp rùi múc cháo ra bát tô, thêm hành lá, tía tô, rau mùi đảo đều là có ngay bát cháo cá chép ấm lòng, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng rồi đó ạ. Món cháo cá chép không những có tác dụng bồi bổ cơ thể cực tốt đâu nhé mà trong những ngày mệt nhọc, ngấy cơm ngấy thịt các nàng có thể chế biến nồi cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà theo công thức mà iunauan vừa chia sẻ, chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 6 - Thơm ngon mà không hề bị tanh với cách làm món cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 7 - Thơm ngon mà không hề bị tanh với cách làm món cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply