Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Hướng dẫn cách làm món cà tím nhồi đậu phụ thanh nhẹ cho ngày đầu tháng:

Chợt nhớ ra trong những bài viết của mình rất ít những bài về món chay nên từ giờ mình sẽ cập nhật đều đặn hơn các nàng nhé. Nếu nói món chay sơ sài, không đầy đủ dinh dưỡng là hoàn toàn sai lầm, thậm chí nếu nấu đúng cách, tìm hiểu công dụng của những nguyên liệu chay thì mới thấy những món chay rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt thói quen ăn chay trong những ngày rằm và ngày mùng 1 giờ đã phổ biến hơn rất nhìu, cảm thấy nhẹ nhàng hơn đó. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món cà tím nhồi đậu phụ thanh nhẹ, thơm ngon, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Ảnh minh họa 2 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Ảnh minh họa 4 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Ảnh minh họa 5 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Phần nhân chúng mình sẽ trộn như sau: cho đậu phụ tán nhuyễn trộn với cà tốt, nấm ơm, mọc nhĩ. Thêm vào đó 1/2 thìa con muối, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau.

Ảnh minh họa 6 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Ảnh minh họa 7 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Ảnh minh họa 8 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Đun hỗn hợp trên sôi thì trút cà tím đã chiên sơ vào, vặn nhỏ lửa ninh đến khi phần nước sốt còn lại sền sệt trong chảo thì các nàng nêm lại gia vị cho vừa miệng, nếu nhạt các nàng có thể cho thêm nước tương vào nhé. Cuối cùng, rắc chút hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

Ảnh minh họa 9 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

Vậy là món cà tím nhồi đậu phụ của chúng mình rùi, cà tím có vị bùi bùi, phần nhân với vừa ngậy vừa thơm với đậu phụ, mọc nhĩ, cà rốt thơm ngon. Món ăn nhẹ nhàng nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, thỉnh thoảng các nàng chế biến món ăn này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. À, nếu thích nấm hương, phần nhân các nàng có thể cho thêm chút nấm hương thái hạt lựu vào, cũng rất thơm ngon. Chúc cả nhà thành công và ngon miệngẢnh minh họa 10 - Thanh nhẹ món cà tím nhồi đậu phụ cho ngày đầu tháng !

iunauan.com

Leave a Reply