Những nhược điểm khi mua chung cư tầng trên cao không phải ai cũng biết !

Những nhược điểm khi mua chung cư tầng trên cao không phải ai cũng biết:

Có rất nhìu người có lựa chọn mua chung cư tầng cao và nhất là lại được ở tòa trên cùng của tòa nhà vì họ nghĩ rằng tầng cao nhất là nơi có không khí trong lành, không có ruỗi muỗi, thoái mái dễ chịu và hướng view đẹp. Không những thế view của các căn hộ chung cư tầng cao luôn chiếm giữ thứ hạng đầu tiên với những điều tuyệt vời nhất. Từ trên cao, bạn có thể ngắm nhìn mọi cảnh vật xung quanh thành phố một cách trọn vẹn với những cảm giác mới lạ. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối, đây là những nhược điểm bạn cần biết khi mua nhà trên tầng caoẢnh minh họa 1 - Những nhược điểm khi mua chung cư tầng trên cao không phải ai cũng biết !

Ảnh minh họa 2 - Những nhược điểm khi mua chung cư tầng trên cao không phải ai cũng biết !

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ:

Hiện tại, thang chữa cháy chỉ có thể lên tới tầng 28 đến tầng 30. Nếu xảy ra tai nạn hỏa hoạn cho cư dân trên tầng 30, độ khó cứu hộ sẽ tăng lên rất nhiều vì tầng quá cao.

Dễ bị nguy hiểm:

Liên quan đến chiều cao của lan can trong hành lang nhà cao tầng, chiều cao của lan can không được thấp hơn 1,10m. Tuy nhiên, đối với những cư dân có trẻ em, họ vẫn lo lắng về vấn đề lan can. Trong những năm gần đây, có nhiều sự cố trẻ em rơi từ ban công và cửa sổ được đưa tin trên các trang tin tức. Nếu chiều cao của lan can là không đủ, hậu quả là không thể tưởng tượng được khi để trẻ ở nhà một mình.

Giảm diện tích thực tế:

Để tăng cường khả năng chịu tải của các tầng thấp, phía xây dựng thường tăng độ dày của tường, và khi độ dày của tường tăng thì diện tích sàn thực tế giảm tương đối.

Chờ thang máy lâu:

Cư dân sống ở chung cư cao tầng có xu hướng chờ thang máy lâu hơn so với người ở thấp tầng, điều này gián tiếp làm tăng thời gian của cư dân, và số tầng càng cao đợi thang máy càng lâu hơn. Ngoài ra, cư dân cao tầng cũng sợ nhất là mất điện. Thang máy được sử dụng để đi lại hàng ngày không hoạt động khi mất điện, sẽ rất vất vả cho những cư dân ở nhà cao tầng.

Gây tâm trạng khó chịu:

Nếu bạn sợ độ cao, tốt hơn là chọn một ngôi nhà thấp, nếu không bạn sẽ cảm thấy chóng mặt khi đứng ngoài bậu cửa sổ mỗi ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Vấn đề trang trí có nhiều lưu ý:

(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply