Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Cách làm món củ cải khô xào mực ngon quắt tai khiến cả nhà mê mẩn:

Mình còn nhớ ngày bé lúc nào mẹ cũng tranh thủ ngày nắng hanh hao, phơi củ cải để dành. Món củ cải khô ngày ấy đôi khi chỉ xào cùng chút tóp mỡ, cá khô hay bộ lòng gà là đã thấy ngon và “vào” cơm lắm rùi. Mỗi lần mẹ chế biến những món ăn từ củ cải khô là lại nhảy “lò cò” rất vui sướng ý. Thế nên, hôm nay nhân tiện được mẹ gửi lên cho mớ củ cải khô ngon tuyệt, mình đã quyết định chế biến món củ cải khô xào mực để cả nhà cùng nhâm nhi trong bữa cơm chiều nay để “giải tán” bọc mực khô trong tủ lạnh. Cách làm món củ cải khô xào mực đơn giản lắm ý, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là đã có ngay món ngon cho anh xã và cả nhà cùng thưởng thức rùi. Thế này mà có thêm chút bia tươi để nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Ảnh minh họa 2 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Ảnh minh họa 5 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Ảnh minh họa 6 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Ảnh minh họa 7 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Ảnh minh họa 8 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Vẫn cái chảo đó, các nàng cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng thì trút 1/2 số tỏi còn lại vào, phi thơm. Tiếp đó, trút củ cải khô và cà rốt vào, đảo đều trên lửa vừa, đến khi các nguyên liệu săn lại thì hạ lửa nhỏ để củ cải và cà rốt khô không bị cháy, có thể thêm vào trong chảo 1 thìa cà phê nước đảo đều nếu thấy củ cải và cà rốt khô quá. Xào khoảng 3-4 phút thì trút phần mực đã xào chín ở phía trên vào, đảo đều, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rùi cho hành lá, mùi thái nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

Ảnh minh họa 9 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

Vậy là món củ cải khô xào mực của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật hấp dẫn phải không nào, món này mà dùng với cơm nóng thì “đưa đẩy” lắm ý. Củ cải giòn ngon, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán. Mực xào không hề bị dai ngoách mà giòn và bắt gia vị, đậm đà lắm ý. Món ăn là sự kết hợp tưởng chừng không liên quan nhưng lại hòa hợp vô cùng, càng ăn càng dễ gây nghiện. Các nàng hãy thử đổi vị với món củ cải khô xào mực xem nhé, sẽ thu được những kết quả bất ngờ ấy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 10 - Ngon quắt tai với món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn !

iunauan.com

Leave a Reply