Mẹo chọn chanh đào mọng nước, vỏ mỏng !

Mẹo chọn chanh đào mọng nước, vỏ mỏng:

Đang là mùa chanh đào, nơi đâu cũng thấy tràn ngập thức quả này. Chanh đào là loại chanh với vị chua nhẹ dịu, làm thức uống giải khát rất ngon, và đặc biệt còn có công dụng ngâm với đường, mật ong trị ho cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chính vì lý do tuyệt vời như vậy, nên các nàng nên “thủ” sẵn lọ nước chanh đào ngâm kỳ diệu này để đề phòng những lúc viêm họng, hoặc làm thức uống thanh lọc cơ thể cho cả nhà. Một cốc chanh đào mỗi buổi sáng sẽ là sự lựa chọn khá lý tưởng cho những nàng nào muốn giảm cân và muốn có 1 làn da đẹp. Chanh đào có bán rất nhìu và sẵn nhưng để mua được những quả chanh ngon, đúng tiêu chuẩn, không có hóa chất bảo quản thì cũng cần đến những bí kíp nho nhỏ mà iunauan sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay, các nàng cùng tham khảo để chọn mua được những quả chanh mọng nước, vỏ mọng nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo chọn chanh đào mọng nước, vỏ mỏng !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn chanh đào mọng nước, vỏ mỏng !

Mùa chanh đào chỉ kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10. Vào đầu mùa, chanh chỉ vừa mới chín và còn khá đắt nên thời điểm thích hợp nhất để mua là trung tuần tháng 9. Lúc này, chanh không những rẻ mà chất lượng cũng tốt hơn, quả to và mọng nước. Nên mua đúng mùa và đúng vụ không những có thể chọn những quả chanh ngon nhất mà còn chọn được những quả chanh an toàn nhất. Vì khi mua tranh trái vụ, có thể người mua sẽ tìm đến những loại hóa chất để kích thích chanh, mua phải loại chanh này thì “lợi bất cập hại”.

Ảnh minh họa 3 - Mẹo chọn chanh đào mọng nước, vỏ mỏng !

Khi chọn chanh đào, các nàng nên chọn những quả chín và nhất định phải thật tươi thì mới có nhiều tinh dầu ở vỏ. Nên chọn những quả hơi bóng, có màu vàng hanh thì mới có nhiều nước, vỏ mỏng, ruột chanh mới có màu hồng đào nhẹ nhẹ. 

Bên cạnh bí quyết chọn chanh đào tươi vỏ mỏng, mọng nước thì các nàng cũng cần chú ý đến mục đich sử dụng mà lựa chọn theo kích cỡ khác nhau. Nếu muốn ngâm chanh đào với đường giống như mơ, sấu thì nên chọn quả to để được nhiều nước. Còn nếu ngâm với muối hay mật ong để chữa bệnh thì chọn loại vừa phải, vỏ hơi sần, khoảng 20 quả/kg. Chanh đào nên sơ chế ngay khi còn tươi vì lúc đó tinh dầu trong vỏ chanh còn nhiều. Khi ngâm chanh đào nhớ không bỏ hạt vì nó cũng có tác dụng chữa bệnh về hô hấp.

Cách nhận biết chanh không phun chất bảo quản:

Chanh đào sau khi cắt rời khỏi cây khoảng 12 giờ là đã bắt đầu có dấu hiệu héo vỏ, sau khoảng 2 ngày là sẽ bị nhũn và bắt đầu hỏng. Do đó, khi mua bạn nên chú ý nếu để quá 12 giờ mà chanh không héo thì có nghĩa là đã bị phun thuốc bảo quản. Nếu thấy chanh không hề có dấu hiệu bị héo đi trông thấy, các nàng không nên dùng nó để ngâm chữa bệnh nữa, vì khi ngâm, tinh dầu của vỏ chanh sẽ tiết ra, nếu dùng chất bảo quản thì sẽ cực kỳ độc, không những không hề có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

iunauan.com

Leave a Reply