Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng !

Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng:

Đêm rằm trung thu đang đến thật gần. Bánh nướng, bánh dẻo không thể thiếu được trong mâm cỗ đón rằm, dâu đâu cũng thấy các chị em mách nhau công thức làm các loại bánh nướng, bánh dẻo . Thêm 1 món bánh mà mình chia sẻ ngày hôm nay, đó là món bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu độc, lạ và ngon miệng. Với cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí ngày hôm nay, đảm bảo các nàng sẽ có những chiếc bánh dẻo ưng ý ngay từ lần chế biến đầu tiên để dành tặng những người yêu quý nhé. Tự làm bánh dèo, sẽ khiến các nàng thấy “iu” thứ bánh truyền thống này hơn nữa, tự làm nên hoàn toàn yên tâm chất lượng, không lo đau bụng. Và 1 điều mình rất “tâm đắc” ở những chiếc bánh trung thu tự làm đó là chúng mình hoàn toàn có thể điều chỉnh độ ngọt theo sở thích, không ngọt khé cổ như bánh truyền thống. Các nàng hãy cũng tham khảo công thức mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Phần nhân bánh:

Ảnh minh họa 3 - Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng !

Phần vỏ bánh:

 Cho nước đường bánh dẻo, 60 ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi vào 1 cái âu, sau đó cho bột bánh dẻo vào từ từ, vừa đổ bột vào, vừa dùng muôi quấy để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Các nàng khuấy đều đến khi hỗn hợp thành 1 khối thống nhất, mềm mịn, mang bao tay vào và nhồi bột cho thật mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại để bột nghỉ ít nhất khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm (mục đích là để bột nở hết, khi đóng bánh bột sẽ không bị chảy hay mờ vân, miếng bánh dẻo sẽ quyện hơn). Khi bột đã để nghỉ đủ thời gian, các nàng lấy ra và chia bột theo cân nặng của khuôn. Tỷ lệ giữa nhân bánh và vỏ bánh dẻo các nàng chia theo tỷ lệ 2:1, tức là nếu dùng khuôn 200 gram thì nhân là 80 gram, bột sẽ là 120 gram nhé. Cách gói bánh dẻo rất đơn giản, các nàng chỉ việc ấn dẹt viên bột ra, cho nhân vào giữa rùi vo tròn lại

Ảnh minh họa 4 - Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng !

Đóng bánh vào khuôn:

Trong bài viết này, mình sử dụng khuôn 200 gram để đóng bánh dẻo. Để bột bánh không bị dính vào khuôn, trước tiên các nàng rắc 1 lớp bột nếp lên khuôn bánh, sau đó cho viên bột có nhân vào. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh cho bột và nhân được tỏa đều.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng !

Sau đó, gõ nhẹ 1 phần góc khuôn và nhẹ nhàng lấy bánh dẻo ra. 

Ảnh minh họa 6 - Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng !

Món bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí đã hoàn thành rùi. So với bánh nướng, thì cách làm bánh dẻo về cơ bản là đơn giản, ít công đoạn và đòi hỏi ít kỹ năng hơn. Chỉ cần khéo léo và kiên nhẫn 1 chút là các nàng đã có ngay những chiếc bánh dẻo cực ngon miệng ấy. Miếng bánh dẻo mềm, ngọt vừa phải, nhân đậu xanh vừa bùi vừa thơm quyện cùng hương thơm nhẹ nhàng của nước hoa bưởi sẽ làm món bánh này trở nên thật đặc biệt trong đêm trung thu đấy. Chúc các nàng thành công nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh mứt bí siêu ngon miệng !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply