Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món cá kho thịt mặn mà, béo ngậy ngon tuyệt cú mèo:

Cá kho đã ngon, nhưng cá lại được kho với thịt, mà cụ thể là miếng thịt ba chỉ mỡ có, nạc có, độ ngậy cực kỳ phù hợp, thì món cá ấy còn ngon tuyệt vời hơn nữa. Đơn giản lắm, nước hàng chưng đủ độ, kho cùng với cá hoặc thịt, thêm chút nước dừa tươi nữa thì chao ôi, có mà chẳng lo ế cơm các nàng ạ. Cách làm món cá kho thịt cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại gần gũi, dễ tìm nữa chứ. Miếng thịt được kho nhừ, mềm ơi là mềm, nói thật là khi được kho cùng cá thì mình chỉ “chăm chăm” gắp thịt, sao mà ngậy, đậm đà, mềm và thơm thế. Cá thì được phủ đều lớp nước hàng óng ả, vì là thịt ba chỉ nên cá sẽ không bị khô mà ngậy lắm ýẢnh minh họa 1 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 2 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Cá ướp với 2 thìa bột nêm, 1 thìa mắm, 1/2 thìa con muối, 2 thìa con hạt tiêu, bóp đều cho cá ngấm gia vị

Ảnh minh họa 4 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 5 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 6 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 7 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Tiếp đến, cho cá cùng vài lát ớt vào trong nồi. Chú ý là nước phải ngập cá và kho lửa thật nhỏ để thịt cá được đậm đà ngấm sâu gia vị. Nếu có nồi áp suất, các nàng có thể sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn đó.

Ảnh minh họa 8 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Kho trên lửa nhỏ đến nước cạn dần thì nêm nếm lại gia vị. Với món cá kho, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút để khi măm với cơm là vừa, và món cá cũng không bị tanh nữa.  Cuối cùng, các nàng tắt bếp, rắc thêm chút xíu tiêu và vài lát ớt là món ăn đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 9 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Vậy là món cá kho thịt của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy ạ. Về độ ngon và hương vị thì không phải “bàn cãi” nữa rùi, quá ngon luôn ấy. Chỉ một món ăn mà chúng mình lại vừa có cá, vừa có thịt, ngon tuyệt cú mèo. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng bổ sung món ăn thơm ngon này ngay đi thôi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 11 - Mặn mà, béo ngậy với món cá kho thịt ngon tuyệt cú mèo !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply