Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Hướng dẫn cách làm món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê:

Hôm nay đi chợ mua được mẻ tôm ngon ơi ngon, loại tôm mỏng vỏ ý, loại này mà rim chua ngọt, phần nước sốt bắt sâu vào từng thớ thịt tôm thì cứ gọi là thơm ngon hết sảy. Được cái, món ăn này chế biến cực kỳ nhanh, rất phù hợp với những hôm bận rộn và lười lười 1 chút mà vẫn muốn có món ăn đưa cơm. Đơn giản lắm nhé, tôm chọn loại tươi ngon, cắt bỏ càng râu, rùi ướp ướp nấu nấu 1 tí thôi là có ngay món mặn đưa cơm tuyệt cú mèo rùi. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách làm món tôm rim chua ngọt ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Ảnh minh họa 2 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 3 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Tiếp đó, cho các gia vị vào chảo làm nước sốt gồm: 1/3 chén tương ớt chua ngọt. 2 thìa canh sốt cà chua (mấy loại này các nàng có thể tìm mua trong siêu thị nhé), 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, đảo đều 

Ảnh minh họa 5 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Ảnh minh họa 6 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rùi trút 1/2 số hành lá thái nhỏ còn lại vào chảo. Đảo đều rùi trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Ảnh minh họa 7 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Cách làm món tôm rim chua ngọt vô cùng đơn giản. Những “bé” tôm tươi được quyện 1 lớp sốt chua ngọt rất “tinh tế”, cực kỳ hao cơm, dùng làm món mặn cho bữa cơm gia đình vừa ngon lại vừa nhanh các mẹ nhỉ? Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay món ăn thơm ngon này vào thực đơn những món mặn thơm ngon nhỉ? Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

Ảnh minh họa 9 - Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !

iunauan.com

Leave a Reply