Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon ”giải nhiệt” trong những ngày hè nóng !

Hướng dẫn cách làm món hạt đác rim dứa siêu ngon ”giải nhiệt” cơ thể trong những ngày hè nắng nóng:

Lần đầu tiên được nếm thử món hạt đác rim dứa của một chị bạn cùng công ty, mình thực sự rất bất ngờ mà hương vị thơm ngon của món ăn này mang lại. Thế là con bé lại lên mạng hì hục “tìm kiếm” công thức làm hạt đác rim dứa và bất ngờ là thành công ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.Tưởng chừng hạt đác thơm ngon này được chế biến từ một loại bột ”thần thánh” nào đó nhưng hoàn toàn ngạc nhiên khi biết rằng hạt đác chính là một loại hạt tự nhiên, là loại hạt của cây đác, một loại cây ẩn mình trong những cánh rừng bạt ngàn ở Nha Trang.  Hạt đác có rất nhìu tác dụng lun ý các nàng ạ, nào là làm đẹp da, ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa, tim mạch…. Hạt đác cũng có thể cho thêm vào chè để tăng hương vị thơm ngon, hoặc chế biến thành những món ăn khác nhau. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món hạt đác rim dứa ngon ơi là ngon nhé. Hạt đác được rim nhỏ lửa cùng hương vị chua chua ngọt ngọt thơm lừng của dứa xay nhuyễn, đậm đà, thơm ngon, dễ ăn và cực kỳ gây nghiện. Món hạt đác rim dứa ý thường thì càng ăn càng thấy món ăn đậm đà, thơm ngon, không hề bị ngấy, thích lắm cơ ạ. Cách làm món hạt đác rim dứa dễ lắm các nàng ạ, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian và chút kiên nhẫn là chúng mình đã có ngay món ăn ngon miệng rùi. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món hạt đác rim dứa mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

Ảnh minh họa 2 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

Ảnh minh họa 4 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

Ảnh minh họa 5 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

Tiếp đó, chúng mình đem ướp hạt đác cùng với dứa đã sơ chế, thêm 20 gram đường. Trộn đều và ướp hạt đác cùng đường dứa khoảng 30 phút trước khi rim để nguyên liệu có thời gian ngấm sâu vị ngọt thơm vừa vặn của đường và dứa nhá

Ảnh minh họa 6 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

Ảnh minh họa 7 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

Chúng mình rim tới khi cạn nước khô sệt lại, dứa bám vào hạt đác tạo thành lớp áo màu vàng. Trong khi chúng mình rim, nhớ trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị cùng với nhau nhá.

Ảnh minh họa 8 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

Hạt đác rim xong chúng mình trút ra âu sạch, đợi hạt đác rim dứa nguội hắn thì bỏ vào 1 cái hũ sạch cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Hạt đác rim dứa đậm đà ngọt thơm, dai dai càng ăn càng dễ gây nghiện. Có thể thưởng thức cùng sữa chua hoặc dùng trực tiếp với đá lạnh đều ngon cả. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món hạt đác rim dứa mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 9 - Làm ngay món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt trong những ngày hè nóng !

iunauan.com

Leave a Reply