Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Hướng dẫn cách làm món dưa chuột xào thịt bò lạ miệng, ngon cơm:

Trong những ngày hè nóng bức thế này thì rau xanh là thứ “cứu cánh” thật tuyệt cho bữa ăn gia đình, đưa đẩy vừa miệng hơn rất nhìu. Hum nay, iunauan sẽ gửi tới các nàng 1 món ăn mang phong cách rất mới mẻ và cũng khá lạ miệng nữa, đó là món dưa chuột xào tỏi ngon cơm. Nào, cùng bắt tay vào chế biến thuiẢnh minh họa 1 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Dưa chuột rửa sạch, đem ngâm nước muối loãng cho sạch sẽ. Sau đó, gọt sơ vỏ và nạo phần ruột đi (mục đích là để khi xào sẽ giòn và không bị ra nước)

Ảnh minh họa 3 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Tiếp tục thái vát dưa chuột thành những miếng mỏng, cho dưa chuột vào bát và trộn với 1/3 thìa muối ăn, để khoảng 15 phút. Sau đó, dùng tay vắt nhẹ dưa chuột cho ra bớt nước, và bỏ phần nước đó đi (lưu ý là vắt nhẹ thôi nha, vắt mạnh sẽ khiến dưa chuột bị nát)

Ảnh minh họa 4 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Ảnh minh họa 5 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Ảnh minh họa 6 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Khi thịt bò chín tới, các nàng trút dưa chuột vào đó, đảo nhanh tay, lúc này, nếm thử chút thịt hoặc dưa, nếu thấy nhạt, các nàng cho thêm chút xì dầu vào đảo đều tay và nếm thử đến khi thấy vừa miệng thì rắc vừng rang và hạt tiêu vào và tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm là ngon nhất

Ảnh minh họa 7 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Món dưa chuột xào thịt bò của chúng mình đã hoàn tất rùi ý, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Thật tiện lợi phải không nào ? Chẳng mất quá nhìu thời gian mà mang lại 1 món ăn thật mới lạ sẽ khiến bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn ý. Các nàng hãy cùng thử và cảm nhận nhé, chúc cả nhà ngon miệngẢnh minh họa 8 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Ảnh minh họa 9 - Lạ miệng ngon cơm với dưa chuột xào thịt bò !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply