Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Hướng dẫn cách làm cơm rang hạt sen vừa ngon vừa lạ cho bữa sáng đủ đầy:

Bữa sáng sẽ cực kỳ đủ đầy và “chắc dạ” với món cơm rang hạt sen mà iunauan chia sẻ ngày hôm nay ý nhé. Từng hạt cơm được rang hòa quyện với những hạt sen vừa bùi vừa thơm ngon đến lạ, bình dị thế thui cũng đủ “ấm lòng” rùi. Thêm 1 điểm cộng là món cơm rang hạt sen có thể tận dụng được phần cơm nguội từ tối hôm trước để chế biến, vừa ngon lại vừa tiết kiệm mà lại đảm bảo tiêu chí “sạch”Ảnh minh họa 1 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !. Tranh thủ đang là mùa hạt sen, các nàng hãy chế biến món ăn này với cách làm hạt sen cực kỳ ngon miệng và đơn giản mà iunauan chia sẻ sau đây, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 2 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Ảnh minh họa 3 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Ảnh minh họa 5 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Ảnh minh họa 6 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Ảnh minh họa 7 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Khi thấy cơm trong chảo đã săn lại, các nàng trút hạt sen đã luộc chín ở bước 1 vào, đảo đều trên lửa nhỏ để cơm được chín từ từ sẽ giòn và dai, không bị cháy xém nhé. Thêm 2 thìa con nước mắm ngon và 1/2 thìa cà phê dầu hào vào đảo đều cho ngấm đều gia vị

Ảnh minh họa 8 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Tiếp tục thêm thịt băm và cà rốt ở bước 3 vào, đảo đều, đảo chung cho hòa quyện. Lúc này chúng mình nếm thử nếu nhạt thì có thể cho thêm chút nước mắm ngon vào nhé. 

Ảnh minh họa 9 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món ăn ra đĩa và dùng nóng. Món cơm rang thập cẩm với vị ngọt từ cà rốt và thịt, vị bùi bùi thơm thơm của hạt sen quyện cùng trong những hạt cơm được rang se lại, quả thực là rất ngon và thơm ngọt nữa. Cách làm món cơm rang thập cẩm thật đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn siêu ngon miệng này vào bữa cơm gia đình nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé.

Ảnh minh họa 10 - Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

iunauan.com

Leave a Reply