Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Hướng dẫn cách làm món chè khoai môn vừa ngon vừa lạ:

Chè khoai môn là một món ăn rất dễ làm, và cũng rất dễ ăn bởi hương vị đặc biệt, thơm ngon, mát lạnh,sảng khoái. Từng miếng khoai môn được ninh mềm, thấm nhè nhẹ vị ngọt nhưng không hề gắt, hạt đỗ đỏ bở tơi, thêm chút đá bào nữa thì đúng là có thể “hấp dẫn” bất kỳ nàng nào ngay từ lần đầu tiên thảnh thức. Hơn cả 1 thức đồ uống có tác dụng giải khát cực tốt trong những ngày nắng nóng, chè khoai môn còn có tác dụng làm mát cơ thể, thanh nhiệt, tiêu trừ độc tố trong cơ thể. Với những ai đang bị nhiệt miệng thì món chè này cũng rất là lý tưởng vì tính thanh nhiệt, mát mẻ. Đã thế, cách làm chè khoai môn lại khá là đơn giản, chỉ cần vài bước chế biến mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay, các nàng sẽ có 1 nồi chè thật ngon cho cả nhà rùi ýẢnh minh họa 1 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 2 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 4 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 5 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Lúc này, các nàng nêm thử xem chè đã đủ độ ngọt chưa, có thể thêm đường tùy vào khẩu vị gia đình. Nếu khoai môn chưa nhừ thì có thể đun thêm 5 – 10 phút nữa thì tắt lửa, chờ nguội hẳn rùi cho vào tủ lạnh cho mát.

Ảnh minh họa 6 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, món chè khoai môn của chúng mình đã hoàn thành rùi. Miếng khoai môn mềm, bỏ tơi, ngọt nhẹ nhàng kết hợp với vị bùi bùi của đậu phộng và đậu đỏ, vừa ngon, đơn giản, lại là 1 thức uống giải nhiệt cực kỳ tốt. Các nàng hãy cùng bổ sung thêm cách làm món chè khoai môn mà mình vừa chia sẻ nhá, chúc các nàng thành côngẢnh minh họa 7 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 8 - Lạ mà ngon với mòn chè khoai môn càng ăn càng nghiền !

iunauan.com

Leave a Reply