Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Hướng dẫn cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng:

Nghe đến nguyên liệu hàu tươi, có vẻ các nàng sẽ nghĩ ngay đến các món như hàu nướng mỡ hành, hàu hấp sả đúng không nào? Tuy nhiên, món hàu có thể biến tấu theo rất nhiều giai điệu khác nhau đấy nhé, giai điệu nào cũng ngon tuyệt cú mèo cả các nàng ạ. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món thịt hàu xào súp lơ, đây là món mình rất tâm đắc vì khi chế biến thì nhận được sự đón nhận cực kỳ nhiệt tình của cả nhà. Thịt hàu đậm đà, bổ dưỡng, cực kỳ tốt cho các “quý ông”, keke, lại được kết hợp hài hòa cũng với súp lơ tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc và mới lạ. Món hàu về cơ bản là rất bổ, rất nhiều đạm, nhiều kẽm nên khi xào cùng súp lơ sẽ giúp mình cân bằng dinh dưỡng rất là tốt. Nào, nhanh tay vào bếp chế biến ngay món thịt hàu xào súp lơ mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, không khó chút nào đâu ạẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Vẫn sử dụng cái chảo ấy, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút số tỏi bằm còn lại vào, phi thơm tỏi. Tiếp theo, lần lượt cho súp lơ, hành tây tím, cà chua vào, đảo đều. Nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay, trút toàn bộ phần nước hàu đã tiết ra vào. Đảo đều và xào rau củ ở lửa lớn khoảng 10 phút để rau củ chín và thấm đều gia vị thì cho thịt hàu vào, đảo đều thêm khoảng 1-2 phút nữa cho chín đều và các nguyên liệu được hòa quyện với nhau

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút hành lá, húng quế đã thái nhỏ vào, đảo đều rùi tắt bếp

Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Vậy là món hàu xào súp lơ của chúng mình đã hoàn thành rùi. Với món ăn này, các nàng nhớ chế biến đảm bảo dùng nóng thì món ăn mới thơm ngon nhất. Món hàu xào súp lơ có màu sắc rất bắt mắt, thịt hàu vừa chín tới, ngọt lịm tim, hòa quyện cùng súp lơ và các loại rau củ rất giòn ngọt, hòa hợp vô cùng. Món ăn này các nàng có thể dùng với cơm nóng hoặc một chút nước tương tỏi ớt thì cứ gọi là “chuẩn không cần chỉnh” ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 9 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 10 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

iunauan.com

Leave a Reply