Bí kíp phân loại miến và cách chọn các loại miến ngon, an toàn cho sức khỏe !

Bí kíp phân loại miến và cách chọn các loại miến ngon, an toàn cho sức khỏe:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một số mẹo để phân biệt các loại miến, từ đó các nàng có thể chọn loại miến phù hợp cho các món ăn, tránh quá dai hoặc quá bở khi chế biến 🙂

Ảnh minh họa 1 - Bí kíp phân loại miến và cách chọn các loại miến ngon, an toàn cho sức khỏe !

Phân loại miến theo màu sắc:

Trên thị trường, các nàng sẽ thấy có 3 loại miến có màu sắc khác nhau

Ngoài ra, các nàng còn có thể phân biệt miến dựa vào hình thức đóng gói, như miến bó sợi, miến cuộn tròn, miến vuông,… Mỗi loại hình dạng miến còn tùy thuộc vào mục đích chế biến của người dùng khi lựa chọn.

Phân loại miến theo nguyên liệu sản xuất:

Tỉ lệ phần trăm lượng tinh amylose trong tinh bột dong riềng chiếm đến 25% – 30%, thậm chí còn cao hơn và được đánh giá là hầu như cao hơn so với các loại tinh bột khác. Ngoài ra, chất gel kết dính của tinh bột dong riền còn là thành phần giúp cho sợi miến trở nên trong suốt, hấp dẫn cũng như quyết định chất lượng sản phẩm.

Có 2 loại tinh bột dong riềng là tinh bột ướt và tinh bột khô. Vì lợi ích kinh tế, người ta thường dùng tinh bột dong riềng ướt để làm sợi miến dong, vì có giá thành rẻ hơn và được khách hàng mua nhiều hơn. Miến dong thường được sử dụng cho món nộm và món nước

Miến đậu xanh: 

Được làm chủ yếu từ tinh bột đậu xanh và chứa hàm lượng tinh amylose cũng khá cao là khoảng 40 – 50 % (không thua gì bột dong riềng). Miến đậu xanh rất được ưa chuộng do làm từ bột đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, có lợi cho sức khỏe người dùng như thanh nhiệt, mọc máu,… và đang có xu hướng thay thế cho miến dong riềng trên thị trường. Thường sử dụng miến đậu xanh cho món nước, món xào và món nộm.

Miến hỗn hợp:

Được làm từ nhiều tinh bột khác nhau như tinh bột khoai tây, tinh bột lúa mì, tinh bột gạo,… và được sử dụng thêm một số thành phần tinh bột khác, phụ gia khác tùy thuộc vào nhà sản xuất. Vì thế, độ dai và màu sắc của miến có thể thay đổi, khi mua bạn nên tham khảo thành phần kĩ trên bao bì và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách dùng cho phù hợp. Thường sử dụng miến hỗn hợp cho món xào, món nước và món nộm.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply