Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng:

Phải công nhận 1 điều rằng đồ ăn made in “tại gia” bao giờ cũng thấy ngon hơn hẳn đi mua ngoài hàng, chắc 1 phần là do cảm giác an toàn, yên tâm khi tự tay chế biến. Bánh giò là 1 món các nàng có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu, nhưng mà khi tự làm, tự chế biến, các nàng sẽ thấy chất lượng khác hẳn đấy, vì chúng mình có thể tăng giảm nguyên liệu theo khẩu vị, và trên tất cả đó là cảm giác yên tâm mà các nàng không thể tìm thấy khi mua đồ ăn ngoài hàng. Trước đây, mình thường nghĩ, làm những kiểu bánh thế này khó lắm, nhưng khi làm rùi mới biết, thật sự rất đơn giản, bỏ ra chút ít thời gian nhưng khi cùng cả nhà cùng thưởng thức món bánh giò tự tay làm mới thấy không hề tiếc chút công sức nhỏ nhoi đâu. Đơn giản thế nào, các nàng hãy cùng tìm hiểu bài viết mà mình chia sẻ sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

​Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 1 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Đeo bao tay vào và nặn phần nhân bánh thành từng viên cỡ quả quýt, nếu thích chiếc bánh to, với lượng nguyên liệu trên, chúng mình có thể nặn được khoảng 15 viên, nếu bánh nhỏ hơn có thể làm được khoảng 20 viên. Sau đó, cho vào 1 cái xửng, hấp vừa chín tới

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Xúc 1 thìa bột, đổ vào phễu lá, sau đó ấn 1 phần nhân vào giữa, xúc 1 thìa bột nữa đổ lên trên, dàn bột sao cho phần bột phải bao kín nhân

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Gói kín bánh bằng cách gập lá từ 4 phía. Buộc lạt để giữ cho lá không bị bung. Nếu lá chuối to, tàu lá lớn và không bị rách nhiều, có thể không cần lạt, mà chỉ cần nhét mép lá vào các nếp gấp bánh cũng không bị bung.

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Xếp bánh vào xửng hấp, chừng khoảng 20 phút là bánh chín rùi

Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Cuối cùng là công đoạn quan trọng không kém, đó là thưởng thức thành quả , thật tuyệt phải không nào. Món bánh giò có thể kèm ăn kèm với chút dưa góp, chút giò lợn, rưới chút xì dầu lên trên hoặc chấm cùng tương ớt là nhất rùi. Món này chúng mình có thể chuẩn bị làm bữa sáng cho cả gia đình hoặc giữa giờ chiều để lót dạ cũng rất hợp lý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé Ảnh minh họa 9 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 10 - Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò cực đơn giản đổi vị cho bữa sáng !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply