Hướng dẫn cách trồng rau mùi (ngò) tươi xanh trong thùng xốp “chuẩn không cần chỉnh”!

Hướng dẫn cách trồng rau mùi tươi xanh trong thùng xốp:

Đã trót iu thích hương thơm của rau mùi mang lại nên mình quyết định tự trồng loại rau này. Căn bản là tự trồng tại nhà có thể yên tâm măm sống rau chẳng lo ngại hóa chất, lắm lúc thèm chiếc bánh mỳ pate kẹp rau mùi thơm nức mà không dám mua rau mùi ngoài hàng vì sợ các chất kích thích, tăng trưởng độc hại. Thế nên tự trồng loại rau gia vị này cũng là sự lựa chọn hoàn toàn khả thi ấy các nàng ạ. Nếu không có vườn rộng chúng mình hoàn toàn có thể trồng được rau mùi trên sân thượng (hay ngoài ban công) một cách đơn giản. Rau mùi có thể trồng quanh năm, tuy nhiên rau tăng trưởng tốt nhất vào tháng 10 đến tháng 3 hàng năm. Thời gian này quá là hợp lý để trồng rau mùi rùi ý ạ. Không thể phủ nhận được độ “đa zi năng” của thùng xốp. Thùng xốp nhẹ, dễ di chuyển và cách nhiệt tốt, rất phù hợp để trồng rau gia vị ấy. Cách trồng rau mùi mình sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết ngày hum nay, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách trồng rau mùi (ngò) tươi xanh trong thùng xốp chuẩn không cần chỉnh!

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách trồng rau mùi (ngò) tươi xanh trong thùng xốp chuẩn không cần chỉnh!

Bước 1: Ủ hạt giống

Bước 2: Gieo hạt

Bước 3: Kỹ thuật chăm sóc rau mùi

Bước 4: Thu hoạch

Rau mùi có thời gian sinh trưởng và phát triển rất nhanh, khoảng 30 ngày sau khi gieo hạt là chúng mình có thể thu hoạch để ăn dần. Cắt 2/3 lá rau mùi để cây có thể tiếp tục phát triển. Như thế các nàng có thể thu hoạch thêm 1-2 mùa vụ nữa. Nên gieo hạt rau mùi cách khoảng 2-3 tuần để đảm bảo các bạn có đủ số lượng để sử dụng trong mỗi bữa ăn.

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách trồng rau mùi (ngò) tươi xanh trong thùng xốp chuẩn không cần chỉnh!

Không quá khó để chúng mình có thể tự trồng được rau mùi măm măm tại nhà đúng không các nàng? Chỉ với 1-2 chiếc thùng xốp chúng mình có thể dễ dàng tự trồng rau mùi để ăn sống, hoặc cho vào các món ăn vừa thơm ngon, cực kỳ sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Chúc cả nhà thành công với cách trồng rau mùi mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách trồng rau mùi (ngò) tươi xanh trong thùng xốp chuẩn không cần chỉnh!

 

iunauan.com

Leave a Reply