Hướng dẫn cách làm món cá bống kho tộ đậm đà, thơm ngon cực đưa cơm !

Hướng dẫn cách làm món cá bống kho tộ đậm đà, thơm ngon cực đưa cơm:

Mỗi khi thèm món cá bống kho tộ mình lại có “cớ” để đi chợ sớm. Căn bản là loại cá này phải đi sớm mới chọn được cá tươi và mới còn để mà mua ý, vì cá này là đi chợ muộn là không còn nữa. Cá bống kho tộ là món ăn bình di, dân dã, ngày nhỏ mỗi lần được mẹ chế biến một nồi cá kho tộ là thích lắm lắm, “oánh chén” vài bát cơm ngon lành. Vì hay được măm ngày bé thế nên dần dà công thức làm món cá bống kho tộ cũng in sâu trong đâu mình, thế nên thỉnh thoảng mà thèm món này là đi chợ sớm mua ngay những nguyên liệu cần thiết để chế biến. Thịt cá bống vốn thơm, thịt ngọt, tuy nhỏ con nhưng măm cùng cơm ngon lắm ý. Thực ra, cách làm món cá bống kho tộ không hề khó chút nào đâu nhé, chỉ cần để ý đến một vài bí kíp để món cá bống giữ được hương vị đậm đà, cá bống sau khi khô tô vẫn giữ được độ săn của thịt chứ phần thịt không hề bị nát. Tất cả những bí kíp ấy iunauan sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món cá bống kho tộ đậm đà, thơm ngon cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món cá bống kho tộ đậm đà, thơm ngon cực đưa cơm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Tiếp tục kho đến khi nước kho còn sền sệt, sóng sánh chuyển màu nâu vàng óng ả và bám đều quanh thân cá rất hấp dẫn thì lúc này chúng mình tắt bếp, rắc hành lá và chút hạt tiêu lên trên cho thơm là món ăn đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món cá bống kho tộ đậm đà, thơm ngon cực đưa cơm !

Nói về cách làm món cá bống kho tộ thì không hề khó, nhưng cũng cần những bí kíp cơ bản và sự khéo léo nhẹ nhàng để thịt cá không bị vỡ nát mà thịt săn lại, khi măm sẽ đậm đà, thơm nức chứ không hề bị tanh. Nhìn đĩa cá bống thơm nức, có màu nâu vàng óng ả, sóng sánh ngậy thơm thế kia thì không thể kìm lòng ý. Món này mà măm cùng cơm thì trôi cơm lắm lắm, sẽ là món ăn dân dã bình dị cực ngon cơm đổi vị cho những bữa cơm chán thịt. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món cá ba sa kho tộ mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply