Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua(kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu:

Với gia đình mình thì món đậu phụ sốt cà chua là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bữa cơm gia đình, lâu lâu không măm là lại thấy nhớ vô cùng ý. Vì làm nhìu lần nên mình cũng rút ra khá nhìu những bí kíp để giúp món ăn này trở nên thơm ngon, đặc biệt hơn. Thực ra, nghe cách làm món đậu phụ sốt cà chua có vẻ đơn giản nhưng làm thế nào để nước sốt cà chua có hương vị đặc trưng, miếng đậu phụ được ngấm sốt đậm đà thơm ngon thì cần phải có bí kíp pha chế riêng ý các nàng ạ. Tất cả những bí kíp để làm nên đĩa đậu phụ sốt cà chua ngon “chuẩn không cần chỉnh” iunauan sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Khi nước sốt đạt chuẩn cả về màu sắc lẫn hương vị thì các nàng cho đậu phụ vào, thêm 1 bát con nước, đun sôi và vặn nhỏ lửa, đậy vung. Cần rim đậu phụ nước sốt cà chua trong lửa nhỏ chừng nửa giờ đồng hồ để nước sốt có thời gian ngấm vào miếng đậu thì miếng đậu phụ của chúng mình mới đậm đà và không bị nhợt nhạt khi măm nhé. Trong quá trình rim đậu, các nàng thỉnh thoảng lật đảo đều miếng đậu để đậu phụ được ngấm nước sốt thơm ngon hơn nhé. Rim đến khi miếng đậu được đậm đà, nước sốt cà chua sệt lại, áo đều quanh những miếng đậu là món đậu phụ sốt cà chua của chúng mình đã hoàn thành rùi

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc rắc chút tiêu cho thơm, cho hành mùi vào, đảo đều cho hòa quyện cùng miếng đậu thì tắt bếp, trút ra đĩa và dùng nóng

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Thành phẩm của chúng mình là đĩa đậu phụ sốt cà chua với màu sắc cực kỳ đẹp mắt, những miếng đậu có độ mềm, phần vỏ ngoài dai dai, áo đều lớp nước sốt cà chua đẹp mắt. Khi măm thử thấy vị đậm đà, mặn ngọt rất “kích thích”. Món này dùng với cơm nóng thì hao cơm lắm ý nhé. Thế nên nếu có ý định chế biến món đậu phụ sốt cà chua theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, các nàng nhớ nấu nhìu cơm nha không là dễ bị “cháy nồi” lắm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệngẢnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cà chua (kiểu mặn ngọt) thơm ngon đặc biệt đảm bảo thành công ngay từ lần đầu !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com