2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Hướng dẫn 2 cách làm món chả lụa chay kho nấm và kho tiêu vừa ngon vừa lạ cho ngày mùng 1:

Trong bài viết lần trước, iunauan đã chia sẻ khá chi tiết công thức làm chả lụa chay và thu được những comment rất tích cay. Hum nay, nhân ngày đầu tháng, iunauan sẽ gửi tới các nàng thêm một chút biến tấu từ món chả lụa chay để thực đơn những món ăn chay của chúng mình thêm phong phú, đó là món chả lụa chay kho nấm hương và chả lụa chay kho tiêu các nàng nhé. Món chả lụa chay được kho cùng nấm và tiêu, mỗi món ăn mang một phong cách, một hương thơm, món nào cũng đều trôi cơm, nhẹ nhàng và hấp dẫn. Món ăn này có thể làm vào ngày mùng 1 hoặc rằm, hay đơn thuần là bất cứ khi nào “thèm” món ăn chay kiểu này nhé. Nào, hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và chế biến những món ăn thơm ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nháẢnh minh họa 1 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Chả lụa chay kho tiêu:

Chả lụa chay kho tiêu là sự kết hợp của những miếng chả lụa dai ngon cùng với nước tương, hạt tiêu thơm lừng. Với những “tín đồ” của món cháy thì tuyệt đối không thể bỏ qua công thức chế biến món chả lụa chay kho tiêu này nhéẢnh minh họa 2 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Ảnh minh họa 3 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Ảnh minh họa 5 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Đến khi nước trong nồi cạn lại sền sệt, áo đều một lớp sốt màu nâu vàng bắt mắt óng ả lên những miếng chả lụa chay, các nàng nêm nếm lại cho vừa miệng rùi cho thêm hành lá và ớt vào đảo đều, tắt bếp, trút ra đĩa và dùng với cơm nóng nhá. Món chả lụa chay kho tiêu thành phẩm sẽ có màu nâu vàng óng ả rất “kích thích”, khi măm thử miếng chả, các nàng sẽ cảm nhận rõ vị dai thơm, ngấm đầy đủ vị mặn ngọt, thơm nức vị tiêu, xứng đáng là một món ăn chay cực kỳ lý tưởng cho bữa cơm chiều đấy ạ

Ảnh minh họa 6 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Chả lụa chay kho nấm hương khô:

Ảnh minh họa 7 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 8 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Ảnh minh họa 9 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Miếng chả kho chay được kho cùng nấm hương nên rất chuẩn “tinh thần” của món ăn chay. Chả dai thơm, đậm đà hương vị, thơm vị nấm hương. Từng chiếc nấm hương mềm thơm nức, đậm đà, dùng với cơm nóng trong những ngày đầu tháng hay dịp rằm là “nhất của nhất” đấy ạ. Chúc cả nhà thành công nhéẢnh minh họa 10 - 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !

Lưu ý:

Cách làm món chả lụa chay mình đã chia sẻ khá chi tiết trong bài viết lần trước, các nàng có thể tham khảo tại đây. Nếu không có thời gian chế biến, các nàng nên chọn những cửa hàng bán đồ chay uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

iunauan.com

Leave a Reply